[hóa 11]

D

dharma.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Phản ứng nhiệt phận.
[TEX]CaCO_3---t^0--->CaO+CO_2[/TEX]
Theo đề bài ta có [TEX]nCaCO_3 = nCO_2[/TEX] = 4,6 mol
Để cần tối thiểu NaOH hấp thụ toàn bộ lượng
[TEX]CO_2[/TEX] thì ta chỉ cần dùng đúng lượng mol mà [TEX]CO_2[/TEX] tạo ra. Tức là [TEX]nCO_2=nNaOH[/TEX] = 4,6 mol
Bạn thử tính xem nhé!

Mến Chào Bạn!
 
H

heoxinhxan18101996

hoa kho

cho 3.8g hon hop na2co3 va nahco3 tac dung voi dd hcl sinh ra 896ml khi.hoi da dung bao nhieu dd hcl 20%(d =1.1).tinh %m cua hon hop
 
P

phongtuyetduong

chào bạn!

cho 3.8g hon hop na2co3 va nahco3 tac dung voi dd hcl sinh ra 896ml khi.hoi da dung bao nhieu dd hcl 20%(d =1.1).tinh %m cua hon hop

Gọi số mol Na2CO3 là x mol
số mol NaHCO3 là y mol
CO3 2- + 2H+ \Rightarrow CO2 +H2O
x \Rightarrow x
HCO3- + H+ \Rightarrow CO2 + H2O
y \Rightarrow y
Ta được hệ phương trình 106x + 84y =3,8
x+y=0,04
\Rightarrow x=0,02 ,y=0,02
Từ đó tìm được khối lượng
 
H

heoxinhxan18101996

giup

khu 16g hon hop cac oxit kim loai (FeO,Fe2O3,Fe3O4,CuO,PbO) bang khi CO o nhiet do cao,khoi luong chat ran thu duoc la 11,2g.tich the tich khi CO tham gia phan ung (dktc)?
 
H

hokthoi

khối lượng giảm là khối lượng oxi nguyên tử bị lấy ra khỏi hh=4,8
=>nO=0.3
CO + O ---->CO2
0,3__0,3
=>nCO=0,3
=>Vco=6,72
 
H

heoxinhxan18101996

giup

cho 5.6l co2 đi qua than dot nong do roi cho san pham thu duoc qua ong dot nong dung 72g oxit cua mot kim loai hoa tri 2.hoi muon hoa tan san pham ran thu duoc o trong ong sau khi de phan ung can dung bao nhieu ml dd HNO3 32%(d=1.2) biet oxit cua kim loai chua 20%khi oxi
 
P

phongtuyetduong

cho 5.6l co2 đi qua than dot nong do roi cho san pham thu duoc qua ong dot nong dung 72g oxit cua mot kim loai hoa tri 2.hoi muon hoa tan san pham ran thu duoc o trong ong sau khi de phan ung can dung bao nhieu ml dd HNO3 32%(d=1.2) biet oxit cua kim loai chua 20%khi oxi

CO2 +C => 2CO
0,25 0,5
Gọi ct oxit là MO
mO=72*20%=14,4 => nO=0,9 mol= nMO
MO + CO => M +CO2
0,5 0,5
=> Chất rắn có M, MO dư
M => M2+ +2e
0,5 => 1
2H+ +NO3- + 1e => NO2 +H2O
2 => 1
O2- + 2H+ => H2O
0,4 0,8
Vậy tổng số mol axit là 2,8 mol
 
Top Bottom