[ Hoá 11]

N

nguyenducson89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bình kín dung tích không đổi cho hỗn hợp khí A gồm O2 và không khí có tỉ lệ thể tích 1:3 ( không khí 20% O2, 80 % N2 về thể tích ). Cho vào bình 0,528g C rồi đốt cháy hết C thu được hỗn hợp khí B gồm có 3 khí trong đó CO2 chiếm 22,92% thể tích. Tìm thể tích O2 và không khí ban đầu. ( MÌnh đang cần các bạn làm giúp mình nha !)
 
N

nguyenminhduc2525

Trong bình kín dung tích không đổi cho hỗn hợp khí A gồm O2 và không khí có tỉ lệ thể tích 1:3 ( không khí 20% O2, 80 % N2 về thể tích ). Cho vào bình 0,528g C rồi đốt cháy hết C thu được hỗn hợp khí B gồm có 3 khí trong đó CO2 chiếm 22,92% thể tích. Tìm thể tích O2 và không khí ban đầu. ( MÌnh đang cần các bạn làm giúp mình nha !)
TH1 : oxi phản ứng hết=> hỗn hợp gồm CO, CO2, N2
TH2: oxi còn dư => hỗn hợp gồm O2,CO2, N2
giả sử trong A có a mol >> trong không khí có 3a mol >> nN2=2.4a và mol O2=0.6a
vậy tổng n O2= 1.6a và N2 = 2.4a
nC=0.044(mol)
xet1 trường hợp 2 :
nC=nCO2=0.044
vậy >>>0.044X100%/4a =22.92%
>>4.4 = 91.68a
>> a=0.48(mol)
xét trường hợp 1 :
c + CO2 >>2CO
b__b_______2b
>>>(1.6a -b )X100% / ( 1.6a -b + 2b + 2.4a ) = 22.92
>>160a - 100b = 36.672a + 22.92b + 55.008a
>>>68.32a = 77.08b
a/b = 1927/1708
mà : 1.6a -b + 2b = 0.044
>>1.6a + b= 0.044
giải ra a = 0.0177 , b=0.0157
P/s :làm bằng mắt nếu có sai xót bỏ qua nhé !!
 
Top Bottom