[hóa 11]

G

gapu_2710

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dd HCl có pH=3 cần pha loãng dd này bao nhiêu lần để thu được dd có pH=4.
A. 1lần B.10 lần C.100lần D.12lần

Trong 3 dd có các loại ion sau:
[TEX]Ba^{2+}[/TEX] [TEX]Mg^{2+}[/TEX] [TEX]Na^{+}[/TEX] [TEX]SO_4^{2-}[/TEX] [TEX]CO_3^{2-}[/TEX]
Mỗi dd chứa 1 loại cation và một loai anion. Cho biết đó là 3 dd gì trong số các dd sau: (1)[TEX]Ba(NO_3)_2[/TEX] (2) [TEX]Mg(NO_3)_2[/TEX] (3)[TEX]MgSO_4[/TEX] (4)[TEX]Na_2CO_3[/TEX] (5) [TEX]Na_2SO_4[/TEX]
A. (1)(2)(3)
B. (1)(2)(4)
C. (1)(3)(4)
D. (2)(3)(5)

Một dd X gồm NaOH 0.1M và [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 0.2M. Thể tích dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] cần để trung hòa hết dd X là:
A. 200ml
B. 150ml
C. 100ml
D. 50ml
 
D

dhbk2013

Cho dd HCl có pH=3 cần pha loãng dd này bao nhiêu lần để thu được dd có pH=4.
A. 1lần B.10 lần C.100lần D.12lần

Gợi ý :
pH thay đổi k lần thì V dd thay đổi $10^k$ lần tức phải pha loãng 10 lần


Trong 3 dd có các loại ion sau:
$Ba^{2+} ; Mg^{2+}; Na^+ ; SO_4^{2-} ; CO_3^{2-}$
Mỗi dd chứa 1 loại cation và một loai anion. Cho biết đó là 3 dd gì trong số các dd sau: $(1)Ba(NO_3)_2 (2) Mg(NO_3)_2 (3) MgSO_4 (4) Na_2CO_3 (5) Na_2SO_4$
A. (1)(2)(3)
B. (1)(2)(4)
C. (1)(3)(4)
D. (2)(3)(5)

Gợi ý :
Theo đề bài thì trong dd không có anion: $NO_3^-$ nên => 3 dd đó là (3), (4), (5)
Xem lại đáp án em nhé !!


Một dd X gồm NaOH 0.1M và $Ba(OH)_2$ 0.2M. Thể tích dd $H_2SO_4$ cần để trung hòa hết dd X là:
A. 200ml
B. 150ml
C. 100ml
D. 50ml

Gợi ý :
Cái thứ nhất thiếu V dd X ; Thứ 2 thiếu CM của dd $H_2SO_4$ em nhé !!
Vì thiếu dữ liệu nên không giúp em được .
 
G

gapu_2710

Cho dd HCl có pH=3 cần pha loãng dd này bao nhiêu lần để thu được dd có pH=4.
A. 1lần B.10 lần C.100lần D.12lần

Gợi ý :
pH thay đổi k lần thì V dd thay đổi $10^k$ lần tức phải pha loãng 10 lần


Trong 3 dd có các loại ion sau:
$Ba^{2+} ; Mg^{2+}; Na^+ ; SO_4^{2-} ; CO_3^{2-}$
Mỗi dd chứa 1 loại cation và một loai anion. Cho biết đó là 3 dd gì trong số các dd sau: $(1)Ba(NO_3)_2 (2) Mg(NO_3)_2 (3) MgSO_4 (4) Na_2CO_3 (5) Na_2SO_4$
A. (1)(2)(3)
B. (1)(2)(4)
C. (1)(3)(4)
D. (2)(3)(5)

Gợi ý :
Theo đề bài thì trong dd không có anion: $NO_3^-$ nên => 3 dd đó là (3), (4), (5)
Xem lại đáp án em nhé !!


Một dd X gồm NaOH 0.1M và $Ba(OH)_2$ 0.2M. Thể tích dd $H_2SO_4$ cần để trung hòa hết dd X là:
A. 200ml
B. 150ml
C. 100ml
D. 50ml

Gợi ý :
Cái thứ nhất thiếu V dd X ; Thứ 2 thiếu CM của dd $H_2SO_4$ em nhé !!
Vì thiếu dữ liệu nên không giúp em được .


Một dd X gồm NaOH 0.1M và [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 0.2M. Thể tích dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0.5M cần để trung hòa hết dd X là:
A. 200ml
B. 150ml
C. 100ml
D. 50ml
 
Top Bottom