hóa 11

K

kingofhunterlovelion

S

sky_net115

trộn 10g dd HCL 7.3% với 20g H2SO4 4.9% rồi thêm nc để đc 100ml dd. tính nồng đọ mol của ion h+ và ph của dd A

Tổng mol H+ = 10.7,3% / 36,5 + 20.4,9% .2 /98 = 0,04 mol
=> [H] = 0,04/0,1 = 0,4 => pH = 0,397


Cho m gam hh mg và al vào 250ml dd x chứa hh axit hcl 1M và H2SO4 0.5M thu đc 5.32 lít H2 và dd y. dd y có ph là?

Tổng mol H+ = 0,25.1 + 0,25.2.0,5 = 0,5 mol
Tổng mol H2 = 5,32/22,4 = 0,2375 mol => H+ phản ứng = 0,475 mol
=> H+ dư = 0,5 - 0,475 = 0,025
=> [H] = 0,025/0,25 = 0,1
=>pH = 1
 
Top Bottom