[Hoá 11]

T

thanphong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,hoà tan hai kim loại kiềm A ,B (2 chu kì liên tiếp ) trong nước trong nước ,thu được 0,015 mol H2 và dd Y .Trung hoà dd Y = HCl tạo thành 2,075 g muối khan ,A ,B là


2, cho 8,96 lít khí CO2 và N2 đktc qua dd KOH thu đk 2,76 g K2CO3 và 5g KHCO3 .Vậy % thể tích N2 trong hh bđ là

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

1,hoà tan hai kim loại kiềm A ,B (2 chu kì liên tiếp ) trong nước trong nước ,thu được 0,015 mol H2 và dd Y .Trung hoà dd Y = HCl tạo thành 2,075 g muối khan ,A ,B là
Ta có: $n_{\text{hỗn hợp KL}}=n_{\text{HCl PƯ}}=2n_{H_2}=2.0,015=0,03$mol
Bảo toàn khối lượng: $m_{\text{hỗn hợp KL}}=m_{\text{muối}}-m_{Cl^-}=2,075-0,03.35,5=1,01g$
=> $\overline{M}_{KL}=\frac{1,01}{0,03}=33,67$
=> A, B là Na (23) và K (39).
2, cho 8,96 lít khí CO2 và N2 đktc qua dd KOH thu đk 2,76 g K2CO3 và 5g KHCO3 .Vậy % thể tích N2 trong hh bđ là
$n_{\text{hỗn hợp khí}}=0,4; n_{K_2CO_3}=0,02; n_{KHCO_3}=0,05$mol
Bảo toàn C => $n_{CO_2}=0,02+0,05=0,07$mol
=> $n_{N_2}=0,4-0,07=...$ => %V.
 
Top Bottom