[hóa 11]

N

nqs_sunshine

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Có 1 hỗn hợp bột gồm kim loại là Fe và Al
hỗn hợp này tác dụng vừa đủ với 8,736 lít khí Cl2(dktc)
cũng hỗn hợp đó tác dụng với dung dịch HCl dư thì giải phóng8,064 lít H2(dktc)
xác định thành phần %khối lượng các kim loại trong hỗn hợp

Bài 2
Nung 19,15g hỗn hợp CuO và PbO với 1 lượng cacbon vừa đủ trong môi trường không có oxit tạo ra hỗn hợp kim loại và CO2.
toàn bộ lượng khí sinh ra được dẫn vào dung dịch Ca(OH)2 dư, phản ứng xong thu được 7,5 gam kết tủa trắng
a,tính khối lượng của mỗi oxit trong hỗn hợp đầu và khối lượng của mỗi kim loại sau phản ứng
b,tính khối lượng cacbon cần dùng để khử các oxit
 
T

thienthanlove20

Bài 1
Có 1 hỗn hợp bột gồm kim loại là Fe và Al
hỗn hợp này tác dụng vừa đủ với 8,736 lít khí Cl2(dktc)
cũng hỗn hợp đó tác dụng với dung dịch HCl dư thì giải phóng8,064 lít H2(dktc)
xác định thành phần %khối lượng các kim loại trong hỗn hợp

Fe (0) --> Fe (+3) + 3e
(a)............................3a
Al (0) --> Al (+3) + 3e
(b)..........................3b
Cl2 (0) + 2e --> 2Cl (-1)
0,39.......0,78

=> 3a + 3b = 0,78 (1)

Fe (0) --> Fe (+2) + 2e
a..............................2a
Al (0) --> Al (+3) + 3e
b............................3b
2H (+1) + 2e--> H2 (0)
.................0,72...0,36

2a + 3b = 0,72 (2)

Từ (1) và (2) => a = 0,06; b = 0,2

=> Tính % =="
 
N

nha_ngheo_95

nCO2 = nCaCO3 = 0.075
Cu+2 +2e --> Cu
Pb+2 + 2e-->Pb
C-->C+4 + 4e
ta có: 2nCO2 = nCu + nPb
<=> nCu + nPb = 0.15(1)

mặt khác: 80nCu + 223nPb =19.15(2)

từ 1 và 2 =>nCu = nCuO =0.1
nPb = nPbO=0.05
 
N

namsonquyen

Tiện cho mình hỏi ké topic một tí nhé...mong các bạn thông cảm, mình sắp phải nộp rồi,Cám ơn các bạn.
Bài tập thầy gia nói về bài Phản ứng trao đổi Ion.
Viết ra 3 dạng pt cho một phản ứng là: Pt nguyên tử, pt đầy đủ và pt rút gọn.
1,[TEX]Fe_2(SO_4)_3 +KOH[/TEX]................................
2,[TEX]K_2CO_3+2HCl[/TEX]\Rightarrow...................................
3,[TEX]H_2SO_4 +KOH[/TEX]\Rightarrow....................................
4,[TEX]Al_2(SO_4)_3 +BaCl[/TEX]\Rightarrow...............................
5,[TEX]CaCl_2+Na_2CO_3[/TEX]\Rightarrow................................
6,[TEX]Cu(NO_3)_2 +Na_2S[/TEX]\Rightarrow.............................
7,[TEX]AlCl_3 + AgNO_3[/TEX]\Rightarrow.................................
8,[TEX]MgCl_2 + H_2SiO_3[/TEX]\Rightarrow............................
Hết rồi đó.Mỉnhh rất mong các bạn giúp đỡ,một lần nữa cảm ơn mọi người.:)>-
 
N

namsonquyen

Ai đó giúp mình với...Mai là hạn cuối phải nộp rồi.
Cám ơn các bạn !
 
Top Bottom