[Hoá 11]

T

thanphong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp A gồm 0,1 mol Fe và O,2mol Fe2O3 vào trong một bình kín dung tích không đổi 11,2 lít chứa CO (đktc) .Nung nóng bình 1 tg ,sau đó làm lạnh tới 0 độ C .hh khí này trong bình lúc này có tỉ khối so vs H2 là 15,6
a,so vs trước thí nghiệm thì sau thí nghiệm áp suất trong bình
A tăng B giảm C không đổi D mứi đầu giảm ,sau đó tăg
b, số gam chất rắn còn lại trong bình sau khi nung là
A 20,4 B 35,5 C 28 D 36
c, nếu pư xảy ra vs hiệu suất 100 % thì số gam chất rắn sau khi nung là
A 28 B 29,6 C 36 D 34,8
:|

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
Không sử dụng quá nhiều icons trong bài.
 
Last edited by a moderator:
N

note1996

số mol CO =0,5 mol
khí trong bình sau phản ứng là CO và CO2
theo đường chéo nCO: nCO2 =4:1
khi đó có nCO2 =0,1 mol ,nCO=0,4 mol
theo bảo toàn khối lượng có
mFe+mFe2O3+ mCO =m chất rắn + mCO dư + mCO2
=> m chất rắn =mFe+mFe2O3+ mCO-(mCO dư + mCO2 )=36
 
Top Bottom