[Hoá 11]

D

dhbk2013

Hoà tan hoàn toàn 49,6 g hỗn hợp X gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 bằng H2SO4 thu được Y và 8,96l SO2 dktc,Tính:
a.phần trăm khối lượng oxi trong hỗn hợp X
b.khối lượng muối thu được trong dd Y.

Bạn còn thiếu cái chỗ dd H2SO4(đ,n) chứ !!
Và cụ thể như sau :
a) theo pp bảo toàn electron ta có : 3.n(Fe) = [tex]\frac{8,96.2}{22,4}[/tex] -[tex]\frac{(49,6-5,6).n(Fe)}{8}[/tex]
=> n(Fe) = 0,7(mol)
m(O) = 49,6 -0,7.56 = 10,4(g)

b) m(muối) = [tex]\frac{0,7.400}{2}[/tex] = 140 (g) [có sử dụng btngtố (Fe) ]

Chi tiết của lời giải xin liên hệ dhbk2013 !! :):):)
 
Top Bottom