[hoá 11]

H

hka_12_14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một hỗn hợp X gồm 2 hidro cacbon mạch hở thuộc cùng một dãy đồng đẳng. đốt cháy X thu dk 30,8 g CO_2 và 12.6 g H_2O . xác định dãy đồng đẳng của 2 hidro cacbon và khối lượng hỗn hợp X
2) một hỗn hợp X có thể tích 11,2 l ở dktc gồm 2 anken là đồng đẳng kế tiếp, khi cho hỗn hợp X qua nước brom dư thì khối lượng bình Br2 tăng lên 15,4 g . xác định CTPT, % khối lượng , % thể tích mỗi anken trong hỗn hợp đầu
 
N

nvk1997bn

1) một hỗn hợp X gồm 2 hidro cacbon mạch hở thuộc cùng một dãy đồng đẳng. đốt cháy X thu dk 30,8 g CO_2 và 12.6 g H_2O . xác định dãy đồng đẳng của 2 hidro cacbon và khối lượng hỗn hợp X
BL
nH20=nCO2=0.7
==> anken
==> mhh X = mC + mH = 0.7*12+0.7*2=9.8 g

2) một hỗn hợp X có thể tích 11,2 l ở dktc gồm 2 anken là đồng đẳng kế tiếp, khi cho hỗn hợp X qua nước brom dư thì khối lượng bình Br2 tăng lên 15,4 g . xác định CTPT, % khối lượng , % thể tích mỗi anken trong hỗn hợp đầu
BL
gọi CTTB cua 2 anken la CnH2n n>2
vì khi cho qua bình brom dư thấy khối lượng bình tăng 15.4 g => m ANKEn = 15.4 g
==> M =15.4/0.5=30.8
==> C2H4 và C3H6
gọi x và y là số mol của 2 chất trên
==> x+y=0.5
28x+42y=15.4
==> x=0.4
y=0.1
==> tu tinh
nho thank nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom