[hoá 11]

H

hoaibao.enter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải lun cho mình này nữa nha, thanks các bạn nhìu:D:D:D

hỗn hợp X gồm 2 chất rắn FeCO3 và FeS2. cho X cùng với 1 lượng oxi vào bình kín dung tích V(l). đốt nóng cho phản ứng xảy ra hoàn toàn (giả thiết 2 phản ứng xảy ra như nhau và sản phẩm thu được là Fe2O3) sau phản ứng đưa bình về nhiệt độ ban đầu thu được chất rắn Y và hỗn hợp khí Z.áp suất ttrong bình lúc này là p. để hoà tan chất rắn Y cần 200 ml dd HCl 0,3M thu được hỗn hợp kkhis M và sản phẩm E còn lại, nếu đưa M vào bình kín dung tích V lít ở cùng điều kiện với Z thì áp suất lúc này là p/2. thêm NaOH dư vào vào sản phẩm E được chất rắn F, lọc lấy F và làm khô trong không khí thu được 3,85g (không nung)viết ptpu tính khối lượng các muối trong hỗn hợp
 
L

luffy_1998

$4FeCO_3 + O_2 \rightarrow 2Fe_2O_3 + 4CO_2$
$4FeS_2 + 11O_2 \rightarrow 2Fe_2O_3 + 8SO_2$
$Fe_2O_3 + 6HCl \rightarrow 2FeCl_3 + 3H_2O$
$FeCO_3 + 2HCl \rightarrow FeCl_2 + CO_2 + H_2O$
$FeS_2 + 2HCl \rightarrow FeCl_2 + H_2S + S$
$3NaOH + FeCl_3 \rightarrow Fe(OH)_3 + 3NaCl$
$2NaOH + FeCl_2 \rightarrow Fe(OH)_2 + 2NaCl$
$Fe(OH)_2 + H_2O + O_2 \rightarrow Fe(OH)_3$

Gọi số mol pu với O2, HCl của FeCO3 và FeS2 là x1, x2 và y1, y2.
$\rightarrow \dfrac{x_1}{y_1} = \dfrac{x_2}{y_2}$
$\rightarrow 2(x_2 + y_2) + 3(x_1 + y_1) = 0.06$
$\rightarrow 2(x_2 + y_2) = (x_1 + 2y_1)$
$\rightarrow 107(x_1 + x_2 +y_1 + y_2) + 32y_2 = 3.85$

Giải hệ ra kết quả :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom