[hoa 11]

A

anhtraj_no1

Áp dụng giải nhanh là ra mà bạn .

nNO3- trong muối = n sản phẩm khử . số e nhận

sau đó

m muối = m kim loại + 62.nNO3-

có số hết rồi đó , thay vào tính đi
 
P

phamthimai146

Áp dụng giải nhanh là ra mà bạn .

nNO3- trong muối = n sản phẩm khử . số e nhận

sau đó

m muối = m kim loại + 62.nNO3-

có số hết rồi đó , thay vào tính đi



cho 5.4 g Al tac dung voi dd HNO3du thoat ra 0.1 mol khi NO, cô cạn dd thu dược m g muối, tinh m


số mol Al = 5,4/27 = 0,2
Al - 3e ----> Al3+
0,2---0,6-------0,2
N5+ + 3e ----> NO
--------0,3--------0,1
Vì số mol Al nhường e là 0,6 > số mol nhận e là 0,3 ==> có muối NH4NO3 x mol
N5+ + 8e ----> NH4NO3
---------8x-----------x
Bảo toàn số mol e : 0,6 = 0,3 + 8x ===> x = 0,375
khối lượng muối = 5,4 + 62*0,6 + 80*0,375 = 45,6
 
D

doctor.zoll

Áp dụng giải nhanh là ra mà bạn .

nNO3- trong muối = n sản phẩm khử . số e nhận

sau đó

m muối = m kim loại + 62.nNO3-

có số hết rồi đó , thay vào tính đi

Tớ chia sẻ 1 kinh nghiệm thế này, khi giải bài tập ở nhà hay luyện tập thì các bạn hạn chế sử dụng công thức tính nhanh, như thế sẽ rèn luyện cho chúng ta 1 kĩ thuật giải các bài hóa khó và phức tạp hơn. Còn nếu sử dụng công thức giải nhanh thì nên biết cách chứng minh nó. Tuy nhiên khi vào phòng thi thì nên sử dụng để dành nhiều thời gian cho nhiều bài phức tạp hơn! :)
 
Top Bottom