[hoá 11]

L

luffy_95

Htan 2,81g hợp A Gồm Fe2O3,ZnO,CuO bằng H2SO4 300ml dd 0,1 M vừa đủ. Cô cạn dd thu đc sau pư thì khối lượng muối sunfat than là?

Vì các kim loại đã đạt OXH cao nhất nên không có PU OXHK ----> bảo toàn khối lượng

[TEX]Fe_2O_3,ZnO,CuO+H_2SO_4 ------> muoi + H_2O[/TEX]

[TEX]m_{H_2O}=n_{H_2SO_4}.18=0,03.18=0,54 gam[/TEX]

[TEX]m_{H_2SO_4}=0,03.98=2,94 gam[/TEX]

------>[TEX]m_{muoi}=5,21 gam[/TEX]
 
X

xyz_009

đăng ở lớp 10 chẳng có ai lèm đc thui đăng ỏ 11 vậy
Cho 5,4g Al vào dd chứa 0,15g HCl và 0,3 mol CúO_4 sau một thời gian thu đc 1,68l H_2 dktc, dd Y và cr Z. Cho dd Y t/d vs dd NH_3 dư thu đc 7,8g kết tủa. tính khối lượng cr Z
 
S

smileandhappy1995

Cho 5,4g Al vào dd chứa 0,15g HCl và 0,3 mol CuSO_4 sau một thời gian thu đc 1,68l H_2 dktc, dd Y và cr Z. Cho dd Y t/d vs dd NH_3 dư thu đc 7,8g kết tủa. tính khối lượng cr Z
1)$2 Ạl + 6H^{+} ---> 2Al^{3+} + 3H2$
....0,05...........................0,05...........0,075
$2Al + 3Cu^{2+} ---> 2Al^{3+} + Cu$
0,05....0,075...................0,05........0,075
$Al^{3+} + 3OH^{-} ---> Al(OH)3$
0,1.......................................0,1
$Cu^{2+} + 2OH^{-} ---> Cu(OH)2$
Cu(OH)2 + 4NH3 --->[Cu(NH3)4](OH)2
=> m_Z=m_Al(dư) + m_Cu=7,5
 
Top Bottom