hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh X gồm hợp chất hữu cơ Y và Z(Z HƠN Y MỘT C,nhưng chúng không thuộc cùng dãy đồng đẳng),đốt 3,24 g hh X thì chỉ thu được H2O VÀ 9,24 g CO2 ,BIẾT TỈ KHỐI HƠI X SO VỚI H2 LÀ 13,5 HỎI X NHẤT ĐỊNH PHẢI CHỨA CHẤT NÀO
A)CH4 B)CH3OH C)C2H2 D)C2H6
MÌNH TÍNH RA A MÀ CÔ bảo sai rồi có ai giúp mình không
 
D

dark_gialai

Thế cô bảo đáp án nào hả bạn

Theo tớ là C :)

Vì nCO2 > nH2O

mak khác dãy đồng đẳng thì chắc chán là có C2H2 òi

26<M = 27 :|
 
S

songngu_nau

Tôi giải theo cách này, không tổng quát lắm nhưng xài được
Ta có: M(X)=27
Như vậy, X có thể là CH4 hoặc C2H2
n(X)=0,12 (mol) n(CO2)=0,21(mol)
=> C (trung bình)=1,75
Vậy, có một cái 1 C, 1 cái 2 C
Dùng phương pháp đường chéo, dễ dàng tính ra: n(C2)=0,09 n(C1)=0,03
Giả sử: C1 là CH4, thì m(CH4)=0,48
=>m(C2)=2,76 =>M(C2)=30,67 (loại)
Vậy, C2 là C2H2
Dùng các tương tự ta được M(C1)=30 =>HCHO
------------>Vậy là câu C
 
Top Bottom