hóa 11

A

acidnitric_hno3

Cho 7,68 g hh 2 axit đơn chức, mạch hở tác dụng với 3,6 g Na. Phản ứng xong dc 10,98g muối.Tính VH2 thu dc (đktc):
A.1,68 lit________B.0,84lit__________C.3,36 lit___________D.6,72 lit
các bạn giúp minh nha
Bao toàn KL bạn ơi__________________________________
mH2 = 7,68 + 3,6 - 10,98 = 0,3 => n =0,15 => V = 3,36l
 
T

tan75

hình như sai rồi bạn ơi,cái này là 10,08 g muối chứ đâu phải là khối lượng chất rắn sau phản ứng
 
D

dodaihoc24diem

quên chưa làm
nNa(phản ứng)=(10,98-7,68)/22=0,15
=>bảo toàn khối lượng
 
Top Bottom