hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 47g hh X gồm 2 ancol đi qua Al2O3, nhiệt độ, thu hh Y gồm 3 ete,0,27 mol 2 olefin, 0,33 mol hai ancol dư và 0,42 mol nước.Biết rằng hiệu suất tách nước tạo olefin đối với mỗi ancol đều như nhau và số mol các ete là bằng nhau. Ancol có khối lượng phân tử lớn trong X là
A.C3H7OH
B.C4H9OH
C.C5H11OH
D.C3H5OH

các bạn giúp mình nha
 
H

heartrock_159

Cho 47g hh X gồm 2 ancol đi qua Al2O3, nhiệt độ, thu hh Y gồm 3 ete,0,27 mol 2 olefin, 0,33 mol hai ancol dư và 0,42 mol nước.Biết rằng hiệu suất tách nước tạo olefin đối với mỗi ancol đều như nhau và số mol các ete là bằng nhau. Ancol có khối lượng phân tử lớn trong X là
A.C3H7OH
B.C4H9OH
C.C5H11OH
D.C3H5OH

các bạn giúp mình nha

n(ete)=(0,42-0,27)=0,15=>n(ancol)=0,15.2+0,33+0,27=0,9
=> M(tb)=52,22=> ancol nhỏ hơn là C2H5OH
Vì C2H5OH tạo 1 anken ---> A phải tạo một anken ---> C3H7OH
 
Last edited by a moderator:
H

huong4495

n(ete)=(0,42-0,27)=0,15=>n(ancol)=0,15.2+0,33+0,27=0,9
=> M(tb)=52,22=> ancol nhỏ hơn là C2H5OH
Vì C2H5OH tạo 1 anken ---> A phải tạo một anken ---> C3H7OH
có bao giờ đáp án có C4 và C5 lại là ancol mạch thẳng có nhóm OH ở đầu thì cũng có thể cho 1 anken mà
làm thế này chưa chặt chẽ lắm:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom