Hóa 11

T

tan75

H

heartrock_159

cho 1 mol hh X CH4 và C2H2 nặng 23,5 gam trộn V1 lìt X với V2 lít HC y ở thể khí được hh E nặng 271 gam ,trộn V2 lìt X với V1 lít HC y ở thể khí được hh F nặng 206 gam ,BIẾT V2-V1=44,8 LÍT CÔNG THỨC Y LÀ

V2 - V1 = 44.8 (1)
V1*23.5 + V2*Y = 271*22.4 (2)
V2*23.5 + V1*Y = 206*22.4 (3)

Từ (2) và (3) ta được :
---> 23.5*(V1-V2) + Y*(V2-V1) = 1456
---> Y = 56
---> Mà Y có dạng : CxHy
---> 12x + y = 56 & y[TEX] \leq[/TEX] 2x + 2
---> 56 - 12x[TEX] \leq[/TEX] 2x + 2
---> x = 4 & y = 8

Vậy Y là [TEX]C_4H_8[/TEX]
 
Top Bottom