hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng 5,6 lít hỗn hợp gồm etilen và h2 trong bình có Ni xúc tác ,đến khi phàn ứng xày ta hoàm toàn thì thu được 3,36 lít hỗn hợp khí X (đo ở cùng điều kiện có nhiệt độ vá áp suất )tính tỉ khối của X so với H2
a)10,33 b)13,5 c)6,2 d)15
các bạn giúp mình bài này nha
 
T

thulan1995

Ta co so m0l hh bd la 0,25
nX=0,15
goj so m0l cua C2H4 la x
C2H4 + H2 -> C2H4
bd x 0,25-x
pu x x x
sp 0 0,25-2x x
Tổg so m0l sau pu la: 0,25-2x+x=0,25-x
Ma so m0l sau pu cung chjnh la so m0l X nen: 0,25-x=0,15
->x=0,1
nC2H4=nH2(pu)=nC2H6=0,1
->nH2(du)=0,05
Vay hh X gồm 0,05m0l H2, 0,1m0l C2H6.
Vay ap dug ct tjh M trug binh ruj chja 2
->ti khoj la 10,33
 
Top Bottom