Hoa 11

H

huong4495

Một hỗn hợp X có thể tích 11,2l dktc. X gồm 2 anken đồng đẳng kế tiếp nhau. Khi cho X qua nước Br2 tăng 15,4g. Công thức phân tử và số m0l mỗi anken trog hỗn hợp X
mol hh =0.5
m hh=m bình Br2 tang=15.4
==>M=30.8 =>C2H4 và C3H6
giải hệ với pt số mol hh và gam thì tính được sô m0l mỗi khí.........
 
L

luffy_95

ta co pt
[TEX]C_nH_2n+Br_2---->C-nH_2nBr_2[/TEX]

khoi luong binh tang =[TEX]m_{anken}[/TEX] phan ung!
----> [TEX]14.0,5n=15,4[/TEX]
--->[TEX] n=2,2[/TEX]
vi cung thuoc day dong dang lien tiep!
----> [TEX]la C_2h_4 va C_3H_6[/TEX]
 
Top Bottom