Hoa 11

T

thulan1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam hiđrocacbon ở thể khí, mạch hở, nặng hơn không khí thu được 7,04 gam CO2. Sục m gam hiđrocacbon này vào nước brom dư đến khi phản ứng hoàn toàn thấy có 25,6 gam brom phản ứng. Tính m
 
A

acidnitric_hno3

Đốt cháy hoàn toàn m gam hiđrocacbon ở thể khí, mạch hở, nặng hơn không khí thu được 7,04 gam CO2. Sục m gam hiđrocacbon này vào nước brom dư đến khi phản ứng hoàn toàn thấy có 25,6 gam brom phản ứng. Tính m
Có CT: CxH2x+2-2a ----> xCO2
.............0,16/x<--...............0,16
CxH2x+2-2a + aBr2---->
0,16/a<---------0,16
=> x = a
=> CT CxH2
=> x = 2 hoặc x = 4
Vì nặng hơn KK => x = 4 => C4H2
=> m = 2g
 
H

hoi_a5_1995

Đốt cháy hoàn toàn m gam hiđrocacbon ở thể khí, mạch hở, nặng hơn không khí thu được 7,04 gam CO2. Sục m gam hiđrocacbon này vào nước brom dư đến khi phản ứng hoàn toàn thấy có 25,6 gam brom phản ứng. Tính m


..................................................................
 
Top Bottom