HÓa 11

C

chemistry1713

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này nhé
1) A là axit hữu cơ mạch hở không phân nhánh. Để trung hòa 1,14 gam A cần 10 ml dung dịch NaOH 2M. Nung 1 mol A với 1 mol C2H5OH có xúc tác H2SO4 đặc thu được 2 este E và F. biết m E : m F = 71 : 17. M E < M F và chỉ có 70% C2H5OH phản ứng.
a) Xác định A
b) Tính m E; m F

2) Cho X là hợp chất hóa học khi tác dụng với NaHCo3 dư thu 1,12 lít CO2 thì phải dùng hết 5,3 gam X. Nếu dùng 10,6 gam X tác dụng với Na dư thu 3,36 lít H2. Xác định A biết M A = 106.
 
A

ahcanh95

Giúp mình bài này nhé
1) A là axit hữu cơ mạch hở không phân nhánh. Để trung hòa 1,14 gam A cần 10 ml dung dịch NaOH 2M. Nung 1 mol A với 1 mol C2H5OH có xúc tác H2SO4 đặc thu được 2 este E và F. biết m E : m F = 71 : 17. M E < M F và chỉ có 70% C2H5OH phản ứng.
a) Xác định A
b) Tính m E; m F

2) Cho X là hợp chất hóa học khi tác dụng với NaHCo3 dư thu 1,12 lít CO2 thì phải dùng hết 5,3 gam X. Nếu dùng 10,6 gam X tác dụng với Na dư thu 3,36 lít H2. Xác định A biết M A = 106.

Bài 1: . mol NaOH = 0,02.

1,14 . n / M = 0,02 =>M / n = 57. lập bảng => COOH-C= - C-COOH ( C với C là nối 3 )

b) cuối cùng sp: COOC2H5-CC-COOC2H5 và COOH-CC-COOH

Vì sp đầu tiên để trong H2O có xúc tác H2SO4 tạo ra sp thứ 2. nhưng đây là thuận nghịch.

=> mol sp 1 = 1/2 mol C2H5OH p/ứ = 0,7 / 2 = 0,35 = 81,9 = m E => m F = 19,6

Bài 2: X là axit. Ai cũng biết. mol H = 0,05. m dùng = 5,3

mol H = 0,3. m dùng = 10,6. có M = 106

=> Axit hữu cơ rồi. CxHy ( COOH )n

nhưng tính ra thì ko dc. n = 3. to quá.

kiến thức còn hạn hẹp.



:khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3):
 
Top Bottom