Hoa 11

T

thulan1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hòan toàn 1 hợp chất hữu cơ X cần 6,72 lít khí oxi(dktc). Sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng dd Ba(OH)2 thấy có 19,7 gam kết tủa xuất hiện và khối lượng dd giảm 5,5 gam. Lọc bỏ kết tủa, đun nóng nước lọc lại thu được 9,85 gam kết tủa nữa. Công thức phân tử của X
 
K

kysybongma

Đốt cháy hòan toàn 1 hợp chất hữu cơ X cần 6,72 lít khí oxi(dktc). Sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng dd Ba(OH)2 thấy có 19,7 gam kết tủa xuất hiện và khối lượng dd giảm 5,5 gam. Lọc bỏ kết tủa, đun nóng nước lọc lại thu được 9,85 gam kết tủa nữa. Công thức phân tử của X

Ta có :
n(CO2) = n(kết tủa lần 1) + 2n( kết tủa lần 2)

\Leftrightarrow[TEX]n_{CO_2}=n_{BaCO_3}_1+2n_{BaCO_3}_2=0,2[/TEX]

m(giảm)=m(kết tủa)-(m(co2)+m(H2o)

\Leftrightarrow5,5=19,7-(0,2x44+m(h20)

\Rightarrowm(h2o)=5,4\Rightarrow n(H)=0,6

n(O)=0,2x2+0,3-0,3x2=0,1

\RightarrowX:[TEX]C_2H_6O[/TEX]
 
N

ngocthao1995

Đốt cháy hòan toàn 1 hợp chất hữu cơ X cần 6,72 lít khí oxi(dktc). Sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng dd Ba(OH)2 thấy có 19,7 gam kết tủa xuất hiện và khối lượng dd giảm 5,5 gam. Lọc bỏ kết tủa, đun nóng nước lọc lại thu được 9,85 gam kết tủa nữa. Công thức phân tử của X

Dẫn CO2 vào Ba(OH)2 thu được 2 muối

nBaCO3=0,1

nBa(HCO3)2=0,05

mdd giảm=19,7-mCO2-mH2O

5,5=19,7-0,2.44-mH2O

--> nH2O=0,3

Trong A có oxi.

[TEX]nO( A)=0,2.2+0,3-0,3.2=0,1[/TEX]

nC:nH:nO=0,2:0,6:0,1=4:12:1

--> C2H6O
 
Top Bottom