hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Nhúng một thanh Mg vào dd có chứa 0,08 mol Fe(NO3)3 và 0,05 mol Cu(NO3)2. Sau 1 thời gian lấy thanh KL ra thấy m tăng 11,6 g.Khối lượng Mg pư = ?

A.6,96....................B.25,5.................. ..C.20,88...............................D.24


2,Cho m gam Fe vào dd chứa hh 0,1 mol Cu(NO3)2 và 0,2 mol HCl thu được khí NO duy nhất . Sau pư còn lại m gam chất rắn . Tìm m.

A.1,6......................B.2,8.................. ......C.6,4..................................D.3,2

3,Thêm từ từ HCl 0,1 M vào 0,5 lit dd A chứa Na2CO3 và KHCO3.
Nếu dùng 0,25 lit dd HCl thì bắt đầu có bọt khí thoát ra.
Nếu dùng 0,6 lit dd HCl thì bọt khí thoát ra vừa hết.
CM của Na2CO3 và KHCO3 ll là.

A.0,05 ; 0,12.........B.0,05 ; 0,02............C.0,5 ; 0,7...........................D.0,5 ; 1,2

 
A

ahcanh95

1,Nhúng một thanh Mg vào dd có chứa 0,08 mol Fe(NO3)3 và 0,05 mol Cu(NO3)2. Sau 1 thời gian lấy thanh KL ra thấy m tăng 11,6 g.Khối lượng Mg pư = ?

A.6,96....................B.25,5.................. ..C.20,88...............................D.24


2,Cho m gam Fe vào dd chứa hh 0,1 mol Cu(NO3)2 và 0,2 mol HCl thu được khí NO duy nhất . Sau pư còn lại m gam chất rắn . Tìm m.

A.1,6......................B.2,8.................. ......C.6,4..................................D.3,2

3,Thêm từ từ HCl 0,1 M vào 0,5 lit dd A chứa Na2CO3 và KHCO3.
Nếu dùng 0,25 lit dd HCl thì bắt đầu có bọt khí thoát ra.
Nếu dùng 0,6 lit dd HCl thì bọt khí thoát ra vừa hết.
CM của Na2CO3 và KHCO3 ll là.

A.0,05 ; 0,12.........B.0,05 ; 0,02............C.0,5 ; 0,7...........................D.0,5 ; 1,2


Bài 1: sau khi Fe3+ và Cu2+ p/ứ thanh tăng bao x gam. nhưng thực tế tăng 11,6 => m tăng do td Fe 2+ = 11,6 - x => kết quả. mấy dạng này kiểu gì cũng đang td Fe2+ thì Mg hết

td Fe3+ sp Fe2+ nên m chắc chắn giảm.

Bài 2: cũng tương tự thôi. sau khi Fe + H+ + NO3- => Fe2+ + NO + H2O thì m giảm a gam nhưng thực tế m ko đổi => m giảm = m tăng sau khi td Cu2+ = a gam

vì có KL dư nên pt viết về luôn Fe II nha.

Bài 3:

H+ td CO3 2- hết tạo HCO3- thì lúc này H + HCO3- => CO2 + h2O

0,25 . 0,1 = mol HCl = mol Na2CO3

0,6 . 0,1 = mol Na2CO3 + NaHCO3

=> kết quả.

Bạn cứ làm, nếu vẫn chưa dc thì mình sẽ giải chi tiết.


:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
T

tan75

bài 1 à nó tác dụng với Fe3+ trước tạo thành Fe2+,rồi Mg tác dụng với Cu2+ trước chứ khôngtác dung với Fe2+ mà hình như có vấn đề mình tính vẫn ko ra
bài 2 mình chịu bạn giúp mình di
 
Top Bottom