hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong 1 bình kín 11,2l chứa đầy CO (0*C 4atm). Thêm vào bình hh oxyt Fe rồi nung bình 1 thời gian, sau đó thêm tiếp vào bình 5,6l đ HCl(dư) thì áp suất trong bình là 8,8atm đo ở 0*c. Tính k/lg Fe sinh ra sau PƯ của Oxyt Fe với CO

2.Cho m gam Fe vào bình 8.96l O2 (dktc). Nung cho đến PƯ xảy ra hoàn toàn cho 1 oxyt duy nhất FexOy trong đó Fe chiếm 72,41% theo k/lg. Khi về 0*C, áp suất trong bình la 0,5 atm.Xác định FexOy và m

3. Khử hết m gam Fe3O4 = khí CO thu đc hh A gồm FeO và Fe.hh A tan vửa đủ trong 0,3l đ H2SO4 đặc 1M cho 4,48l l khí (đktc). Tính m và thể tích CO đã PƯ với Fe3O4

4.dd A gồm 0,007 mol K+ , x mol Ca2+ , 0.006 mol Br-, 0,006 mol HCO3- và 0,001 mol NO3-. Để loại bỏ hết Ca2+ trong dd A cần dùng vừa đủ 10 ml dd Ca(OH)2 aM. Giá trị của a là : A. 0,5M B 0,1M C 0,3M D 0,2M

5.Hòa tan 58,4 gam hh AlCl3 và CrCl3 vào nước, thêm lượng dư NaOH, sau đó tiếp tục thêm nước Cl2, rồi lại thêm lượng dư đ BaCl2 thu được 50,6 g kết tủa. Tính % các muối

bài 3 mình tính ra số âm chắc sai rồi các bạn giúp mình nha
 
Last edited by a moderator:
T

tan75

sao không ai giúp mình hết vậy,các bạn chỉ hướng cho mình thôi cũng đưoc
 
A

ahcanh95

3. Khử hết m gam Fe3O4 = khí CO thu đc hh A gồm FeO và Fe.hh A tan vửa đủ trong 0,3l đ H2SO4 1M cho 4,48l l khí (đktc). Tính m và thể tích CO đã PƯ với Fe3O4


bài 3 mình tính ra số âm chắc sai rồi các bạn giúp mình nha

tổng mol Fe = 0,3 . 1 = 0,3 = > mol Fe3O4 = 0,1 => m = 23,2 gam

mol Fe = mol h2 = 0,2 . mol FeO = 0,1

=> mol O p/ứ = mol CO = 0,1 . 4 - 0,1 = 0,3 ( bảo toàn nguyên tố O ) => V = 6,72 lít


Bài 1và 2 tương tự nhau.

Bài 1: mol ban đầu = 2 . khi cho thêm 5,6 lit HCl => V bình = 11,2 - 5,6 = 5,6 . => mol sau 2,2

mol tăng = 0,2 = mol H2 tạo thành = mol Fe . => m = 11,2 gam

Bài 2: Oxit: Fe3O4. tính toán như thường.

Bài 4: a = 0,3 M

Bài 5: Ko viết dc pt.
:khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165):
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Đâu có bạn,ra SO2 chứ!!!
____________________________________________________________________________________
 
T

tan75

tổng mol Fe = 0,3 . 1 = 0,3 = > mol Fe3O4 = 0,1 => m = 23,2 gam

mol Fe = mol h2 = 0,2 . mol FeO = 0,1

=> mol O p/ứ = mol CO = 0,1 . 4 - 0,1 = 0,3 ( bảo toàn nguyên tố O ) => V = 6,72 lít


vậy bạn canh làm sai à
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

tổng mol Fe = 0,3 . 1 = 0,3 = > mol Fe3O4 = 0,1 => m = 23,2 gam

mol Fe = mol h2 = 0,2 . mol FeO = 0,1

=> mol O p/ứ = mol CO = 0,1 . 4 - 0,1 = 0,3 ( bảo toàn nguyên tố O ) => V = 6,72 lít


vậy bạn ancanh95 làm sai à

theo mình là đề bài lúc bạn chưa sửa vẫn là hợp lý nhất.

nếu H2SO4 đặc và tạo khí SO2 thì nghiệm âm đó.

ahcanh95 chứ ko phải ancanh95. ahcanh95 có ý nghĩa riêng của nó.

:khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183):
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

5.Hòa tan 58,4 gam hh AlCl3 và CrCl3 vào nước, thêm lượng dư NaOH, sau đó tiếp tục thêm nước Cl2, rồi lại thêm lượng dư đ BaCl2 thu được 50,6 g kết tủa. Tính % các muối

bài 3 mình tính ra số âm chắc sai rồi các bạn giúp mình nha
Chào em!
Hocmai giúp em viết phương trình nhé!
[TEX]AlCl_3+NaOH--> NaCl+NaAlO_2+H_2O[/TEX]
[TEX]CrCl_3+NaOH--> NaCl+NaCrO_2+H_2O[/TEX]
[TEX]2NaCrO_2+3Cl_2+8H_2O--> 2Na_2CrO_4+6NaCl+4H_2O[/TEX]
[TEX]Na_2CrO_4+BaCl_2--> BaCrO_4+2NaCl[/TEX]
Em tự cân bằng rồi giải ra nhé!
 
A

ahcanh95

tren nay cung co nhiu nguoi thich ONE PIECE nhi lap to pic hoc nhom di!

phim hay như thế mà ít người biết quá.

Bộ phim hoạt hình có lẽ : Hay nhất mọi thời đại.

Mai chúng ta lập pic: Hội One Piece

Ca khúc đó tớ thấy là nhạc hay nhất.

:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):
 
Top Bottom