hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 9,4 gam hỗn hợp 2 muối sunfit và cacbonat của kim loại M ở nhóm IIA bằng dung dịch HCl dư. Toàn bộ khí thoát ra được hấp thụ bởi lượng tối thiểu là 100ml dung dịch Ca(OH)2 0,5M. Kim loại M là :
A. Be B. Ba C. Ca D. Mg
 
A

ahcanh95

Hoà tan 9,4 gam hỗn hợp 2 muối sunfit và cacbonat của kim loại M ở nhóm IIA bằng dung dịch HCl dư. Toàn bộ khí thoát ra được hấp thụ bởi lượng tối thiểu là 100ml dung dịch Ca(OH)2 0,5M. Kim loại M là :
A. Be B. Ba C. Ca D. Mg

tối thiểu => tỉ lệ 1:1. mol OH- = 0,1 = mol CO3 2- + mol SO3 2-

giả sử chỉ có muói: MSO3 => M = 14

Chỉ có MCO3 => M = 34 => 14 < M < 34 => Mg


:khi (190)::khi (190)::khi (190)::khi (190)::khi (190):
 
Top Bottom