hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn một hợp chc A (C,H,N) với không khí lấy dư được hỗn hợp khí x,đốt 100 ml hỗn hợpx sau phản ứng thu được 105 hỗn hợp khí và hơi ,ngưng tụ còn lại 91 ml,tiếp tục cho qua NaOH dư còn83 ml khí ,xác dịnh ctpt,ctct của A
 
H

hocmai.toanhoc

trộn một hợp chc A (C,H,N) với không khí lấy dư được hỗn hợp khí x,đốt 100 ml hỗn hợpx sau phản ứng thu được 105 hỗn hợp khí và hơi ,ngưng tụ còn lại 91 ml,tiếp tục cho qua NaOH dư còn83 ml khí ,xác dịnh ctpt,ctct của A

Chào em!
Bài này em tính ra [TEX]V_{H_2O}=14ml; V_{CO_2}=8ml\Rightarrow x:y=n_C:n_H=8:28=2:7[/TEX]
Vậy CTPT là: [TEX]C_2H_7N: CH_3-CH_2-NH_2; CH_3NH-CH_3[/TEX]
 
Top Bottom