hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 2 chất H.c ở thể khí cùng dãy đồng đẳng có khối lượng hỗn hợp là 21,42 gam,khối lượng nước thu đưỡc là 34,02 gam .tím ctpt 2 chất đó mình tìm được có C4H10 à có bạn nào giúp mình không
 
H

hoi_a5_1995

đốt cháy hoàn toàn 2 chất H.c ở thể khí cùng dãy đồng đẳng có khối lượng hỗn hợp là 21,42 gam,khối lượng nước thu đưỡc là 34,02 gam .tím ctpt 2 chất đó mình tìm được có C4H10 à có bạn nào giúp mình không


gọi x y lần lượt là số mol của CO2 và H2O
12x + 2y = 21,42
=> x = 1,47
y = 1,89
n[TEX]H_2[/TEX] > n[TEX]CO_2[/TEX] => [TEX]ankan[/TEX]
C tb = 3,5
C3H8 và C4H10


:khi (27)::khi (27)::khi (27)::khi (27)::khi (27)::khi (27)::khi (27): hidrocacbon no
 
K

kysybongma

đốt cháy hoàn toàn 2 chất H.c ở thể khí cùng dãy đồng đẳng có khối lượng hỗn hợp là 21,42 gam,khối lượng nước thu đưỡc là 34,02 gam .tím ctpt 2 chất đó mình tìm được có C4H10 à có bạn nào giúp mình không


[TEX]n_H = 2n_{H_2O} = 3,78[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_C = 21,42 -3,78=17,64[/TEX]

\Rightarrow[TEX]n_{CO_2}=n_C=1,47[/TEX]

[TEX]n_{H_2O} > n_{CO_2} [/TEX]

\Rightarrowankan
\Rightarrown(C trung bình ) = 3,5

\Rightarrown(H trung bình ) =9

\Rightarrow[TEX]C_3H_8 ; C_4H_10[/TEX]
 
T

tan75

cái này người ta đâu có cho có liên tiếp đau bạn ,nó cũng có thể là c2 hoặc c1 được mà
 
N

ngungutruong

Ừm, nếu không cho liên tiếp thì có C4H10 và 1 ankan khác là 1 trong 3 CT sau: CH4, C2H6, C3H8
KHông còn dữ kiện nào để giải chi tiết nữa đâu bạn ạ.
Chúc bạn học tốt:D
 
Top Bottom