hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho m gam bột Cu vào 200 ml dung dịch AgNO3 0,2M,sau phản ứng thu được 3,88 gam chất rắn X và dung dịch Y.cho 2,925 gam Zn vào dung dịch Y sau phản ứng thu được 5,265 gam chất rắn Z và dung dịch chỉ chứa 1 muối duy nhất.giá trị của m là:
A.3,17 gam B.2,56 gam C.1,92 gam D.3,2 gam
Câu 2: Lắc 13,14 gam Cu với 250 ml AgNO3 0,6M một thời gian thu được 22,56 gam chất rắn A và dung dịch B.Nhúng 1 thanhh kim loại M nặng 15,45 gam vào dung dịch B khuấy đều đến khi phản ứng hoàn toàn thu dduwowcj dung dịch chỉ chứa 1 chất muối duy nhất và 17,355 gam chất rắn Z.Kim loại M là:
A.Zn B.Mg C.Pb D.Fe
 
A

acidnitric_hno3

Câu 1: Cho m gam bột Cu vào 200 ml dung dịch AgNO3 0,2M,sau phản ứng thu được 3,88 gam chất rắn X và dung dịch Y.cho 2,925 gam Zn vào dung dịch Y sau phản ứng thu được 5,265 gam chất rắn Z và dung dịch chỉ chứa 1 muối duy nhất.giá trị của m là:
A.3,17 gam B.2,56 gam C.1,92 gam D.3,2 gam
Nếu AgNO3 hết thì trong X chỉ có Ag thì mAg = 4,32g> 3,88g
=> AgNO3 dư .n dư= 0,004mol
Muối duy nhất là Zn(NO3)2
CÓ nNO3- =0,2.0,2=0,04mol
=> nZn trong muối = 0,02mol
=> nZn dư = 0,045-0,02=0,025mol
=> mZn dư = 1,625g=> Z có Ag, Zn và Cu
nAg = 0,44=>mCu= 3,2g
=> D.
 
T

tan75

bạn cho mình hỏi nAgNO3dư=0,004 mol =>nAgNO3 phản ứng =0.036mol
nên nCu pứ =0,018 =>m=1,152g vậy sao kì vậy bạn
 
A

ahcanh95

A.3,17 gam B.2,56 gam C.1,92 gam D.3,2 gam
Câu 2: Lắc 13,14 gam Cu với 250 ml AgNO3 0,6M một thời gian thu được 22,56 gam chất rắn A và dung dịch B.Nhúng 1 thanhh kim loại M nặng 15,45 gam vào dung dịch B khuấy đều đến khi phản ứng hoàn toàn thu dduwowcj dung dịch chỉ chứa 1 chất muối duy nhất và 17,355 gam chất rắn Z.Kim loại M là:
A.Zn B.Mg C.Pb D.Fe

mol AgNO3 = 0,15. Vì thu dc 22,56 gam chất rắn

=> mol AgNO3 p/ứ = 0,124 => mol Ag+ còn = 0,026 . mol Cu p/ứ = 0,062

vì chỉ chứa 1 muối duy nhất => M(NO3)n => mol M = 0,15 / n

thanh tăng 1,905 = m Ag + m Cu - m M = 0,026 . 108 + 0,062 . 64 - 0,15 . M / n = 1,905

=> M = 65 . n = 2 => Zn

:khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2):
 
A

ahcanh95

bạn cho mình hỏi nAgNO3dư=0,004 mol =>nAgNO3 phản ứng =0.036mol
nên nCu pứ =0,018 =>m=1,152g vậy sao kì vậy bạn

vì đây là p/ứ hoàn toàn mà AgNO3 dư => 3,88 gam là Ag => mol Ag p/ứ = 0,036 . mà ban đầu mol Ag+ = 0,04 => AgNO3 dư = 0,004

e cho = e nhận . mol Cu = 0,018 . ( cái này nhanh lém, cứ nhẩm trong đầu là cho 1 e hay cho 2 e mà chia 2 ; chia 3; nhân 2 lên ) chứ nhiều người viết pt nhìn chắc mún chết.
 
Top Bottom