hóa 11

H

heartrock_159

cho 23,8 g X gồm Cu, Fe , Al tác dụng vừa đủ vs 14,56l Cl --> hh muối Y. mặt khác khi có 0,25 mol X td với Hcl dư thì thu đk 0,2 mol H2 . tính % m mỗi kl.
các bạn giúp mình giải nhanh nhất nha

Số mol của Cu, Fe và Al lần lượt là x,y,z
Ta có : 64x + 56y + 27y = 23.8 (1)

Mặt khác:
Cu + Cl2 ----> CuCl2
x-------x
2Fe + 3Cl2 ----> 2FeCl3
y-------1.5y
2Al + 3Cl2 -----> 2AlCl3
z-------1.5z

Vậy : x + 1.5y + 1.5z = 0.65 (2)

Ta lại có:
a(x+y+z) =0.25 (3)

Fe----->H2
ay------ay

2Al----->3H2
az-------1.5az

Vậy ta có : a(y+1.5z) = 0.2 (4)

Từ (1),(2),(3),(4): dễ dàng tìm ra x,y,z...........


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom