hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hh ankan A và O2 (trong đó A chiếm 1/10 thể tích) vào bình kín thì áp suất trong bình là 2 atm. Đốt cháy hh khí sau phản ứng ngưng tụ hơi nước r đưa bình về nhiệt độ ban đầu thì áp suất còn là 1.4atm.Xđ CTPT của A?
 
L

li94

Cho hh ankan A và O2 (trong đó A chiếm 1/10 thể tích) vào bình kín thì áp suất trong bình là 2 atm. Đốt cháy hh khí sau phản ứng ngưng tụ hơi nước r đưa bình về nhiệt độ ban đầu thì áp suất còn là 1.4atm.Xđ CTPT của A?

[TEX]\frac{n_1}{n_2} = \frac{p_1}{p_2}[/TEX]

Giả sử ban đầu có 2 mol hỗn hợp thì sau phản ứng n còn 1,4 mol

[TEX] nA = \frac{1}{10}.2 = 0,2 \ \ --> \ \ nO2 = 1,8[/TEX]

[TEX]C_nH_{2n+2} + \frac{3n+1}2 O_2 \to nCO_2 + (n+1)H_2O[/TEX]
0,2...........0,1(3n+1)........0,2n.......0,2(n+1)

Ngưng tụ hơi nước --> n khí = 1,8- 0,1(3n+1) +0,2n = 1,7 - 0,1n = 1,4 --> n= 3


[TEX]C_3H_8[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom