T
tan75
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho x mol Fe,Y mol Ag hòa tan trong dd HNO3 và H2SO4,thu được 0,062 mol NO và 0,047 mol SO2,thu được 22,164 g muối tính x và y
có một số bạn làm như thê này
Khối lượng của muối = m Fe + m Al + m SO4-2 + m NO3-
n SO4-2 = nSO2 = 0,047 mol -> m = 4,512 g
n NO3- = 3.n NO = 0,186 mol -> m = 11,532 g
-> m Kim loại = 22,164 - 16,044 = 6,12 g
Fe có số mol là x nhường 3 e
Ag có số mol là y nhường 1e
NO nhận 3e
SO4 nhận 2e
có hệ PT : 3x + y = 0,28
56x + 108y = 6,12
số ra rất đẹp
nhưng mình nghĩ không đúng vì sau phản ứng không còn NO3 nữa
mình làm như sau
3x+y=0,28(1)
mSO4=96*(0,062*3+0,047*2)/2=13,44 suy ra 56x+108y=22,164-13,44 số vô cùng xấu vậy có ai giúp mình không
có một số bạn làm như thê này
Khối lượng của muối = m Fe + m Al + m SO4-2 + m NO3-
n SO4-2 = nSO2 = 0,047 mol -> m = 4,512 g
n NO3- = 3.n NO = 0,186 mol -> m = 11,532 g
-> m Kim loại = 22,164 - 16,044 = 6,12 g
Fe có số mol là x nhường 3 e
Ag có số mol là y nhường 1e
NO nhận 3e
SO4 nhận 2e
có hệ PT : 3x + y = 0,28
56x + 108y = 6,12
số ra rất đẹp
nhưng mình nghĩ không đúng vì sau phản ứng không còn NO3 nữa
mình làm như sau
3x+y=0,28(1)
mSO4=96*(0,062*3+0,047*2)/2=13,44 suy ra 56x+108y=22,164-13,44 số vô cùng xấu vậy có ai giúp mình không