Hóa 11

B

buimaihuong

Cho oxít của kim loại R pư hết với H2S04 đặc nóng thu được 2.24 lít khí so2 và 120 gam muối
xđ ctpt của oxit R

Gọi công thức của ôxit là [TEX]R_{2}O_{x}[/TEX]

[TEX]n_{SO_2} = \frac{2, 24}{22,4} = 0,1 mol[/TEX]

ta có pt cho nhận e

[TEX]S^{+6} + 2e --------> S^{+4}[/TEX]

0,1----0,2-------------0,1 mole

[TEX]R^{+x} - (3 -x)e ---------> R^{+3}[/TEX]

[TEX]n_{R_{2}(SO4)_{3}} = \frac{120}{2R +288}[/TEX]]

Bảo toàn e

Lập bảng \Rightarrow R, x

chả biết có đúng ko??

 
B

bjmshy



Gọi công thức của ôxit là [TEX]R_{2}O_{x}[/TEX]

[TEX]n_{SO_2} = \frac{2, 24}{22,4} = 0,1 mol[/TEX]

ta có pt cho nhận e

[TEX]S^{+6} + 2e --------> S^{+4}[/TEX]

0,1----0,2-------------0,1 mole

[TEX]R^{+x} - (3 -x)e ---------> R^{+3}[/TEX]

[TEX]n_{R_{2}(SO4)_{3}} = \frac{120}{2R +288}[/TEX]]

Bảo toàn e

Lập bảng \Rightarrow R, x

chả biết có đúng ko??





lỡ oxit của fe thì sao...........................????????
 
Top Bottom