Hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 1 thể tích thễ tích h.c thu được 4 thễ tích CO2 VÀ tiêu thụ 30 thể tích không khí (các thễ tích đo ở cùng điều kiện
xác định cộng thức phân tử của A viết các đồng phân cấu tạo của a GỌI TÊN, biết rẳng A làm mất màu dung dịch Br2 và khi cho A tác dụng vớ hCl tạo được 1 sản phẩm duy nhất ,xác định công thức cấu tạo của A
CÁC BẠN GIÚP MÌNH BÀI NÀY NHA
 
T

thixhack

Tết mà còn chăm làm bài nữa ta ^^
Mình làm thử bạn tham khảo nha :
A làm mất màu dung dịch Brom -> A là xicloankan , ankin , anken hay ankadien
Gọi công thức chung là CxHy
Thể tích O2=20% thể tích kk -> thể tích O2 tiêu thụ là 6 lít .
Ta có
CxHy + (x+y/4)O2 -> xCO2 + y/2H2o
1 lít.......(x+y/4)lít........xlit
1 lít .......6 lít...............4lit
từ pt ta co : x=4 và y=8
-> Công thức A là C4H8
C4H8 có 6 đồng phân ( thỏa )
b)Cái này mình không chắc . Tác dụng với HCL tạo 1 sản phẩm thế duy nhất là ( 2-metylpropen)
CH2=C-CH3
........CH3
 
T

tan75

ôi trời ơi mình không đọc kĩ đè bài "cho 1 thể tích"hèn chi làm ko ra cám ơn bạn nhiều nha
 
Top Bottom