hóa 11

N

namnguyen_94

Mình hướng dẫn nha!
Gọi CTC là [TEX]C_nH(2n+2)[/TEX]
[TEX]C_nH(2n+2) + (3n+1)/2 O_2----> n CO_2 + (n+1) H_2O[/TEX]
+ có 10,2.(3n+1)2.(14n+2)\frac{10,2.(3n+1)}{2.(14n+2)} = n O2O_2
--> n = ... ( kết hợp với M < 60 )
--> 2 ankan
 
H

hoi_a5_1995

một hỗn hợp gồm 2ankan kl=10,2 gam ,đốt cháy hoàn toan hh đó cần 25,76 lít O2 (*dktc) tìm ctpt biết M mỗi ankan ko vưôt quá 60

ta có hh gồm C & H nên 12x + 2y =10,2
nO2 = nCO2 + 1/2 nH2O => x + 1/2 y =1,15
x = 0.7
y =0,9
=> C tb= 3,5
chắc chắn là C4H8 cái còn lại tự xét nha:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom