hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp Mm ỡ thể lỏng chứa hai ankan ,để đốt cháy hoàn toàn cần vừa hết 63,28 lít kk (O2 chiếm 20%)ỡ dktc .hấp thụ hết sản phẩm cháy vào dd Ca(OH)2 dư thu đươc 36 gam kết tủa
xác định ctpt và % các chất biết 2 ankan này khác nhau 2 nguyên tử cacbon
mình tính ra C7,C9 hoặc C6,C8 mà không lẽ ra hai trường hợp nên các bạn giúp mình với mình cũng không muốn làm bài tập lúc này đâu tại cô hóa cho mình 600 bải trắc nghiệm bắt phải làm hết huuhuhuhuu
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Ặc :D
Tính ra nTB = 7,2 mà bài không cho thêm dữ kiện gì thì không chỉ ra 2 TH đâu bạn ạ.....nhiều lắm
Cứ 1 ankan có n<7,2 và 1 ankan có n> 7,2 thì khá nhiều.
Thay vào tính số mol của 2 ankan: Số nào cũng đẹp tươi...có lẽ bài cho thiếu rùi, chắc 2 ankan này liên tiếp hay gì gì đó ....
 
T

tan75

đúng là đề bài bị thiếu thiệt ,mình sửa lại rồi bạn giúp mình nha cám ơn bạn nhểu lm81
 
N

ngocthao1995

hỗn hợp Mm ỡ thể lỏng chứa hai ankan ,để đốt cháy hoàn toàn cần vừa hết 63,28 lít kk (O2 chiếm 20%)ỡ dktc .hấp thụ hết sản phẩm cháy vào dd Ca(OH)2 dư thu đươc 36 gam kết tủa
xác định ctpt và % các chất biết 2 ankan này khác nhau 2 nguyên tử cacbon
mình tính ra C7,C9 hoặc C6,C8 mà không lẽ ra hai trường hợp nên các bạn giúp mình với mình cũng không muốn làm bài tập lúc này đâu tại cô hóa cho mình 600 bải trắc nghiệm bắt phải làm hết huuhuhuhuu

Nếu thế thì bạn chia 2 TH rồi tính bt thôi

TH1 : Hh M gồm C7H16 và C9H20

Có hệ với x,y là số mol từng chất

[TEX]\left{\begin{7x+9y=0,36}\\{16x+20y=0,82} [/TEX]

[TEX]\left{\begin{x=0,045}\\{y=0,005} [/TEX]

--> %...

TH2 M gồm C6H14 và C8H18

[TEX]\left{\begin{6x+8y=0,36}\\{14x+18y=0,82} [/TEX]


[TEX]\left{\begin{x=0,02}\\{y=0,03} [/TEX]

-->%...
 
Top Bottom