hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)khi đốt cháy hỗn hợp hai hydrocarbon cùng dãy đồng đẳng có phân tử khối hơn kém nhau hai đơn vĩ metylen thu được 6,72 lít CO2 và 8,1 gam H2O ,xdctpt 2 hidrocacbòn
2)để hidrohoa có xúc tác 1 anken đã dùng 448 lít H2 cũng lượng anken đó ,nếu tác dũng vớidung dịch brom thu được 4,32 gam dibrom có mạch nhách ,xác định ctct và tên gọi hai anken đó
 
I

inujasa

1)khi đốt cháy hỗn hợp hai hydrocarbon cùng dãy đồng đẳng có phân tử khối hơn kém nhau hai đơn vĩ metylen thu được 6,72 lít CO2 và 8,1 gam H2O ,xdctpt 2 hidrocacbòn
1/mol CO2 = 0,3 mol
mol H2O = 0,45 mol
Vậy Hidrocacbon là ankan
Gọi công thức chung là [TEX]C_{\overline{n}}H_{2\overline{n}+2}[/TEX]
ta có :[TEX]\frac{\overline{n}}{\overline{n}+1} = \frac{0,3}{0,45}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \overline{n} = 2[/TEX]
Vậy ctpt của 2 hidrocacbon là CH4 và C3H8

2)để hidrohoa có xúc tác 1 anken đã dùng 448 lít H2 cũng lượng anken đó ,nếu tác dũng với dung dịch brom thu được 4,32 gam dibrom có mạch nhách ,xác định ctct và tên gọi hai anken đó
bạn nhầm số mol H2 thì phải, với lại sao lại là 2 anken, mình chỉ thấy có 1
 
A

ahcanh95

chắc bạn đánh lộn, mình sửa lại như thế này ko biết đúng ko?

đề hidrohoa có xúc tác 1 anken đã dùng 448 ml H2 cũng lượng anken đó ,nếu tác dũng với dung dịch brom thu được 4,32 gam dibrom có mạch nhách ,xác định ctct và tên gọi anken đó

nếu thế này thì giải tốt rồi.

mol anken = mol H2 = 0,02 . 4,32 gam dibrom CT: CnH2nBr2 = 0,02 mol

=> M = 4,32 / 0,02 = 216 = 14n + 160 => n = 4. => C4H8

Mà đây mạch nhánh => 2-metyl propen

:khi (119)::khi (119)::khi (119)::khi (119)::khi (119):

Tết đến rồi, chơi đi bạn.
 
Top Bottom