hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:khi thực hiện pứ với Br thì HC A tạo được 1 đẫn suất chứa Br có tỷ khối hơi so với không khí là 5,207 xax1 định công thc71 xphân tữ của A
bài 2:đốt cháy hoàn toàn ankan A với lượng oxi vừa đủ thì thấy tổng số mol các chất trước phản ứng bằng tổng số mol các chất sau phản ứng xác định công thức A
các bạn cùng làm nhé

Đề nghị mem sửa tiêu đề và post bài có đầu đuôi
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

bài 1:khi thực hiện pứ với Br thì HC A tạo được 1 đẫn suất chứa Br có tỷ khối hơi so với không khí là 5,207 xax1 định công thc71 xphân tữ của A
bài 2:đốt cháy hoàn toàn ankan A với lượng oxi vừa đủ thì thấy tổng số mol các chất trước phản ứng bằng tổng số mol các chất sau phản ứng xác định công thức A
Bài 1: Phản ứng với BR2 có 2 loại ( cộng và thế)
Ta có sau phản ứng đk hợp chất có M = 29.5,207 = 151 :
Phản ứng thế ( vì nếu cộng Br thì M sau > 160)
=> HC là ankan
CnH2n+2 ----> CnH2n+1Br => 14n+1+80 = 151 => n = 5 => C5H12
Bài 2:Chọn nankan = 1
Đốt CnH2n+2 + (3n+1)/2O2 ---->n CO2 +(n+1) H2O
.....1 -----------> (3n+1)/2 -------> n ----->(n+1)
Có 1 + (3n+1)/2 = n + n + 1=> n = 1 => CH4
@ Thân@
 
Top Bottom