hóa 11

T

tan75

Y

your_ever

Biện luận CTPT của X

X là hidrocacbon nên gọi CTPT của X là CxHy.

--> 12x + y = 21.2 = 42 --> y = 42 - 12x.

[TEX]\left{\begin{y\le \ 2x+2\\{12x < 42} \Leftrightarrow \left{\begin{42-12x\le \ 2x+2}\\{x<3,5} \Rightarrow x = 3 \Rightarrow y = 6[/TEX]

Vạy CTPT của X là C3H6.

Biện luận CTPT của Y.

Gọi CTPT của Y là CxHyOz.

--> 12x + y + 16z = 28.2 = 56

Có 16z < 56 --> z < 3,5 --> z = 1, 2, 3.

+) z=1 --> 12x + y = 40 --> y = 40 - 12x

[TEX]\left{\begin{12x < 40}\\{y\le \ 2x+2} \Leftrightarrow \left{\begin{x < 3,3}\\{40-x\le \ 2x+2} \Rightarrow x = 3 \Rightarrow y = 6[/TEX]

+) z=2 --> 12x + y = 24 --> y = 24 - 12x

[TEX]\left{\begin{12x < 24}\\{24-12x\le \ 2x+2} \Leftrightarrow \left{\begin{x<2}\\{x> 1,57} \Rightarrow VN[/TEX]

+)z=3 --> 12x + y = 8 ( VN)

Vậy CTPT của Y là C3H6O.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom