Hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia 38,1 gam FeCl2 thành 2 phần,phần hai có khối lựơng gấp ba lần phần 1 .đem phần 1 phản ứng hết với KMnO4 dư,trong môi trường H2so4 LOÃNG dư.thu lấy khí thoát ra vào phần 2 ,cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam chất rắn ,giá trị m là
A)29,640 B)28,575 C)24,375 C)33,9
 
N

namnguyen_94

Để mình giúp bạn nha !
Ta có: + Phần 1: n[TEX]FeCl_2[/TEX] = 0,075 mol
+ Phần 2: n[TEX]FeCl_2[/TEX] = 0,225 mol
[TEX]FeCl_2[/TEX] ---> [TEX]Cl_2[/TEX]
0,075----0,075
[TEX]2 FeCl_2 + Cl_2 ---> 2 FeCl_3[/TEX]
0,15 ----0,075----0,15
---> m = m[TEX]FeCl_2[/TEX] + m[TEX]FeCl_3[/TEX] = 127.0,075 + 162,5.0,15 = 33,9 gam
==> D
 
Top Bottom