hóa 11

S

supermanfly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là bài tập mừ bọn em đang tranh cãi tóe lửa.....Mong anh chị trả lời nhanh giúp...:D:D:D
Để hòa tan hỗn hợp X gồm 49.6 gam Fe3O4 và 5.6 gam Fe cần tối thiểu V (lít) dung dịch HNO3 1M thu được NO là sản phẩm khử duy nhất.Tính V
P/S : Xử lí lun hộ em trường hợp tối đa cho bọn nó khỏi cãi...;);););)
 
A

ahcanh95

đây là bài tập mừ bọn em đang tranh cãi tóe lửa.....Mong anh chị trả lời nhanh giúp...:D:D:D
Để hòa tan hỗn hợp X gồm 49.6 gam Fe3O4 và 5.6 gam Fe cần tối thiểu V (lít) dung dịch HNO3 1M thu được NO là sản phẩm khử duy nhất.Tính V
P/S : Xử lí lun hộ em trường hợp tối đa cho bọn nó khỏi cãi...;);););)

Cần tối thiểu là td vừa đủ để tạo Fe3+ và Fe3+ td hết với Fe.

mol Fe3O4 = 0,2 ( lẻ quá ) . mol Fe = 0,1.

=> sau khi Fe3O4 td HNO3 => Fe(NO3)3 = 0,6 => mol NO = 0,2 / 3

sau đó 2Fe3+ + Fe => 3Fe2+ => tổng mol NO3- = 0,6 . 3 + 0,2 / 3 => V HNO3 = ( 0,6 . 3 + 0,2 / 3 ) = 1,866 lítl

Nói chung là chỉ td vừa đủ với Fe3O4.

Theo tớ là vậy đó!
 
Last edited by a moderator:
S

supermanfly

chính xác thì em đã làm như thế nhưng mà cô bảo sai..../:)/:)/:).......Thế là cô chữa kiểu gì ấy......tức quá không thèm chữa..:p:p..để mai hỏi bọn bạn xem nó chữa thế nào rồi post lên......Em nhớ mang máng cô bảo là Fe3O4 với Fe phản ứng cùng 1 lúc..rùi tự dưng cái Fe nó dư....cô lại chả giải thích gì......bài thi học kì của em đấy....mất toi 1 điểm là chết.....@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom