hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung m gam hỗn hợp KClO3 và KMnO4 thu được chất rắn Y và O2 ,biết KCLO3 phãn ứng hết ,còn Kmno4 còn dư 1 phần ,trong Y có 0,894 gam kCL chiếm 8,132%theo khối lựong ,trôn O2 trên vào không khí với tỉ lệ V02:VKK=1:3 trong bình kín ta thu được hỗnhơp khí Z ,cho vào bình 0,528 gam Cacbon rồi đốt cháy hết thì thu được hỗn hợp khí T gồm N2,O2,CO2 trong đó CO2 CHIẾM 22,92% về thể tích ,giá trị m gam là
có ai giúp mình với
cám ơn các bạn rất nhiều
 
A

ahcanh95

nung m gam hỗn hợp KClO3 và KMnO4 thu được chất rắn Y và O2 ,biết KCLO3 phãn ứng hết ,còn Kmno4 còn dư 1 phần ,trong Y có 0,894 gam kCL chiếm 8,132%theo khối lựong ,trôn O2 trên vào không khí với tỉ lệ V02:VKK=1:3 trong bình kín ta thu được hỗnhơp khí Z ,cho vào bình 0,528 gam Cacbon rồi đốt cháy hết thì thu được hỗn hợp khí T gồm N2,O2,CO2 trong đó CO2 CHIẾM 22,92% về thể tích ,giá trị m gam là
có ai giúp mình với
cám ơn các bạn rất nhiều

khi nung 2 chất đó sẽ có pt:

2KCl03 =>2KCl+302

2KMn04=>K2Mn04+Mn02+02

vì 0,894 gam KCl = 0,012 => mol O2 tạo ra ở pt 1 = 0,018 chiếm 8,132 % về m => m K2MnO4 + m MnO2 = 10,1 gam

mol C = 0,528 / 12 = 0,044 chiếm 22,925 về thẻ tích => Tổng mol N2 và O2 ( tính cả trong CO2 ) = 0,044 . 100 / 22,92 = 0,19197 mol

mol N2 và O2 trong không khí = x . mol O2 khi đốt cháy = y

=> x + y = 0,148 và x = 3y => x = 0,144. y = 0,048

=> mol O2 do pt 2 tạo ra = 0,03

theo pt 2, mol K2MnO4 = mol MnO2 = 0,03

=> trong 10,1 gam chất rắn đó, m KmnO4 dư = 10,1 - 0,03 . ( K2MnO4 + MnO2 ) = 1,58 gam

=> mol KMnO4 dư = 0,01 => tổng mol KMnO4 = KMnO4 dư + KMnO4 p/ứ = 0,01 + 0,03 . 2 = 0,07

=> m gam = m KMnO4 + m KClO3 = 0,07 . 158 + 0,012 . 122,5 = 12,53 gam

Có chỗ nào sai ko nhể!

:khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69):
 
Top Bottom