[hóa 11]

H

hoangbekey

Last edited by a moderator:
T

toi_yeu_viet_nam

Cho khí CO qua hh gồm Fe và CuO đang được nung nóng,sau phản ứng thu được 2,24 lít hh khí (đktc), dX/H2=20,4 và 3,52 g hỗn hợp 2 kim loại.Tìm % khối lượng của 2 oxit kim loại ban đầu.
bài này k cần cao thủ đâu nhóc ah.hi.viết tiêu đề như nt đt là dễ bị treo spam lắm đấy
+tìm đc số mol 2 khí
+só mol CO2 tạo thành =số mol O phản ứng(vì CO+O-->CO2)
+lại có sô mol O đó =số mol CuO vì O chiếm nằm toàn bộ trong CuO(hh2 kl)
===>tìm đc từng số mol rắn.done!
 
Top Bottom