[hoá 11]

N

nt1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho từ từ 200ml dd HCl 1M vào dd X chứa Na2CO3 NaHCO3 và K2CO3 thu được dd Y và 2,24l CO2.Cho dd nc vôi trong dư vào Y thu được 10g kết tủa.cho biết khi cho nc vôi trong dư vào dd X thì thu được bn gam két tủa.

2.Cho hơi nc đia qua than nóng đỏ thu đc X gồm CO,CO2 và H2.Cho hh X qua nc vôi trong dư đc 10g kết tủa và khí còn lại thoát ra gồm CO và H2 có tỉ khối so vs H2 là 6,2.Tình thể tích hh khí X
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

2.Cho hơi nc đia qua than nóng đỏ thu đc X gồm CO,CO2 và H2.Cho hh X qua nc vôi trong dư đc 10g kết tủa và khí còn lại thoát ra gồm CO và H2 có tỉ khối so vs H2 là 6,2.Tình thể tích hh khí X

nCaCO3=0,1 mol

--> nCO2=0,1 mol

Đặt x,y là n của CO và H2

Bảo toàn e : 2x+4.nCO2=2y

[TEX]\frac{x}{y}=\frac{12,4-2}{28-12,4}[/TEX]

--> x=0,4 và y=0,6

--> V X=(0,1+0,4+0,6).22,4=24,64L

 
Top Bottom