[hoá 11]

N

nt1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hoá chất nào sau đây dùng để pb Fe2O3 và Fe3O4
2.đỂ a gam bột Fe trong kk thu được 7,52g hh gồm 4 chất rắn .Hoà tan hh rắn này vào H2SO4 đn dư thu được 0,672l khí SO2 và dd X.Cô cạn dd X thu đc b gam muối khan.Tìm a,b
3.Hoà tan htoan 10,8 g 1 kl M trong HNO3 thu được 4,48l khí ko màu trong đó c ó 1 khí hoá nâu ngài kk.Tỉ khối của X so với H2 là 19,2.X đ M
 
N

ngocthao1995

1.Hoá chất nào sau đây dùng để pb Fe2O3 và Fe3O4
2.đỂ a gam bột Fe trong kk thu được 7,52g hh gồm 4 chất rắn .Hoà tan hh rắn này vào H2SO4 đn dư thu được 0,672l khí SO2 và dd X.Cô cạn dd X thu đc b gam muối khan.Tìm a,b
3.Hoà tan htoan 10,8 g 1 kl M trong HNO3 thu được 4,48l khí ko màu trong đó c ó 1 khí hoá nâu ngài kk.Tỉ khối của X so với H2 là 19,2.X đ M

1.Dùng HNO3 thì Fe3O4 có khí thoát ra không có khí thoát ra là Fe2O3

2.
Đặt x,y lần lượt là nFe và nO2

56x+32y=7,52

3x=4y+2.0,03

--> x=0,1 và y=0,06 mol

--> mFe=0,1.56=5,6g

m muối=0,05.400=20g

3.
2 khí đó là NO và N2O

Đặt x,y lần lượt là n từng khí

x+y=0,2

[TEX]\frac{30x+44y}{x+y}=19,2.2=38,4[/TEX]

--> x=0,08 và y=0,12 mol

[TEX]\frac{10,8}{M}.n=0,08.3+0,12.8=1,2[/TEX]

n=3 và M=27 --> Al

 
K

kienthuc.

Mình xin góp ý!

1.Hoá chất nào sau đây dùng để pb Fe2O3 và Fe3O4
2.đỂ a gam bột Fe trong kk thu được 7,52g hh gồm 4 chất rắn .Hoà tan hh rắn này vào H2SO4 đn dư thu được 0,672l khí SO2 và dd X.Cô cạn dd X thu đc b gam muối khan.Tìm a,b
3.Hoà tan htoan 10,8 g 1 kl M trong HNO3 thu được 4,48l khí ko màu trong đó c ó 1 khí hoá nâu ngài kk.Tỉ khối của X so với H2 là 19,2.X đ M
Câu 1.
Dùng [TEX]HNO_3[/TEX] để phân biệt [TEX]Fe_2O_3[/TEX] không tạo khí còn [TEX]Fe_3O_4[/TEX] tạo khí.
Câu 2. Ta quy về [TEX]Fe_2O_3[/TEX] =>[TEX]mFe_2O_3[/TEX]=8 g.
[TEX]Fe_2O_3------>Fe_2(SO_4)_3[/TEX]
=>[TEX]nFe_2(SO_4)_3[/TEX]=0,05 mol => [TEX]mFe_2(SO_4)_3[/TEX]=20 g.
Câu 3. Khí không màu hóa nâu ngoài không khí là [TEX]NO[/TEX] => khí còn lại là [TEX]N_2O[/TEX].
Ta có [TEX]nNO[/TEX]=0,08; [TEX]nN_2O[/TEX]=0,12.
ĐLBT Electron: [TEX]a\frac{10,8}{M}=3.0,08+0,12.8[/TEX] (với a là hóa trị của X)
=>[TEX]M[/TEX]=9a =>[TEX]M[/TEX]=27 (với a =3).
Mến chào bạn!
 
H

huong4495

Câu 2. Ta quy về [TEX]Fe_2O_3[/TEX] =>[TEX]mFe_2O_3[/TEX]=8 g.
[TEX]Fe_2O_3------>Fe_2(SO_4)_3[/TEX]
=>[TEX]nFe_2(SO_4)_3[/TEX]=0,05 mol => [TEX]mFe_2(SO_4)_3[/TEX]=20 g.
mình chưa hiểu phần quy đồi này là thế nào bạn có thể nói rõ hơn được k?
 
N

ngocthao1995

Câu 2. Ta quy về [TEX]Fe_2O_3[/TEX] =>[TEX]mFe_2O_3[/TEX]=8 g.
[TEX]Fe_2O_3------>Fe_2(SO_4)_3[/TEX]
=>[TEX]nFe_2(SO_4)_3[/TEX]=0,05 mol => [TEX]mFe_2(SO_4)_3[/TEX]=20 g.
mình chưa hiểu phần quy đồi này là thế nào bạn có thể nói rõ hơn được k?

Bảo toàn nguyên tố[TEX] Fe[/TEX] bạn ạ:)

nFe ( ban đầu)= nFe( trong [TEX]Fe_2(SO_4)_3[/TEX] )=0,1

--> [TEX]nFe_2(SO_4)_3=\frac{0,1}{2}=0,05[/TEX]
 
K

kienthuc.

Mình xin góp ý!

Câu 2. Ta quy về [TEX]Fe_2O_3[/TEX] =>[TEX]mFe_2O_3[/TEX]=8 g.
[TEX]Fe_2O_3------>Fe_2(SO_4)_3[/TEX]
=>[TEX]nFe_2(SO_4)_3[/TEX]=0,05 mol => [TEX]mFe_2(SO_4)_3[/TEX]=20 g.
mình chưa hiểu phần quy đồi này là thế nào bạn có thể nói rõ hơn được k?
Nói chuyện qua yahoo nhá bạn kienthuc.ydtp.
Mến chào bạn!
 
K

kienthuc.

Câu 2. Ta quy về [TEX]Fe_2O_3[/TEX] =>[TEX]mFe_2O_3[/TEX]=8 g.
[TEX]Fe_2O_3------>Fe_2(SO_4)_3[/TEX]
=>[TEX]nFe_2(SO_4)_3[/TEX]=0,05 mol => [TEX]mFe_2(SO_4)_3[/TEX]=20 g.
mình chưa hiểu phần quy đồi này là thế nào bạn có thể nói rõ hơn được k?

Bạn có để ý rằng nếu một hỗn hợp chứa các chất khử có lượng cho trước và độ tăng số oxi hóa không đổi sẽ phóng ra một lượng mol electron không đổi cho các chất oxi hóa.
Trở về bài toán, ta thấy hỗn hợp trên (X) phóng ra lượng mol electron không đổi là 0,06mol (ĐLBT Electron)
Vậy, khi pứ với [TEX]O[/TEX] cũng sẽ phóng ra lượng mol electron trên => [TEX]nO[/TEX]=0,03mol. =>[TEX]mO[/TEX]=0,48.
Ta thấy rằng [TEX]mX+mO=mFe_2O_3[/TEX] => [TEX]mFe_2O_3[/TEX]=8g.
Như vậy đó bạn!
 
Top Bottom