hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 Trộn 5,6
gam bột Fe ,với 2,4 gam bột lưu huỳnh rồi nung nóng (trong điều kiên không có không có không khí ),

thu được hỗn hợp chất rắn M
Cho M cho M tác dụng với HCl dư giải phóng hỗn hợp khí X và còn lại một phần không tan G ,Dể đốt cháy hoàn toàn X và G thì cần vừa đủ V lít khí O2 ở (dktc) giá trị V là
bài 2 nung một hỗn hợp gồm a mol FeCO3 và b mol FeS2 với O2 dư sau phản ứng để nhiệt độ trở lại ban đầu thì áp suất không thay đổi
tinhh mối liên hệ giữa a và b

 
A

anhtraj_no1

bài 1
Trộn 5,6
gam bột Fe ,với 2,4 gam bột lưu huỳnh rồi nung nóng (trong điều kiên không có không có không khí ),


thu được hỗn hợp chất rắn M
Cho M cho M tác dụng với HCl dư giải phóng hỗn hợp khí X và còn lại một phần không tan G ,Dể đốt cháy hoàn toàn X và G thì cần vừa đủ V lít khí O2 ở (dktc) giá trị V là
bài 2 nung một hỗn hợp gồm a mol FeCO3 và b mol FeS2 với O2 dư sau phản ứng để nhiệt độ trở lại ban đầu thì áp suất không thay đổi
tinhh mối liên hệ giữa a và b



[TEX]Fe ------>Fe^{2+} + 2e[/TEX]
0,1-------------.....................--------0,2

[TEX]S --------->S^{+4} + 4e[/TEX]
0,075------------......................-----0,3

[TEX]O_2 + 4e ------> 2O^{2-}[/TEX]
x..........4x

bảo toàn e :
0,2 + 0,3 =4x
x = 0,125

V = 0,125 .22,4 = 2,80 l
 
H

hocmai.toanhoc

bài 1 Trộn 5,6
gam bột Fe ,với 2,4 gam bột lưu huỳnh rồi nung nóng (trong điều kiên không có không có không khí ),

thu được hỗn hợp chất rắn M
Cho M cho M tác dụng với HCl dư giải phóng hỗn hợp khí X và còn lại một phần không tan G ,Dể đốt cháy hoàn toàn X và G thì cần vừa đủ V lít khí O2 ở (dktc) giá trị V là
bài 2 nung một hỗn hợp gồm a mol FeCO3 và b mol FeS2 với O2 dư sau phản ứng để nhiệt độ trở lại ban đầu thì áp suất không thay đổi
tinhh mối liên hệ giữa a và b

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài 2 nhé!
picture.php
 
Top Bottom