Hoá 11

Y

your_ever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thổi một luồng CO qua hỗn hợp Fe và Fe2O3nung nóng được chất khí B và hỗn hợp D gồm

Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. cho B lội qua dd nước vôi trong dư thấy tạo 6 g kết tủa. hoà tan D

bằng H2SO4 đăc nóng thấy tạo ra 0,18 mol SO2 còn dd E. cô cạn E thu được 24 g muối

khan. xác định thành phần khối lượng hỗn hợp đầu.

mọi người giúp mình với thanks
 
A

anhtraj_no1

Thổi một luồng CO qua hỗn hợp Fe và Fe2O3nung nóng được chất khí B và hỗn hợp D gồm
Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. cho B lội qua dd nước vôi trong dư thấy tạo 6 g kết tủa. hoà tan D
bằng H2SO4 đăc nóng thấy tạo ra 0,18 mol SO2 còn dd E. cô cạn E thu được 24 g muối
khan. xác định thành phần khối lượng hỗn hợp đầu.

[TEX]n_{Fe} [/TEX]= x ; [TEX]n_{O}[/TEX] = y

muối là [TEX]Fe_2(SO_4)_3 [/TEX]

n =[TEX] \frac{24}{400}[/TEX] = 0,06 mol

=> [TEX]n_{Fe}[/TEX] = x = 0,12 mol

x = 0,12 mol

3x – 2y = 0,36 => y = 0

=>[TEX] n_{O(Fe_2O_3)} [/TEX]= 0,06 mol

=> [TEX]n_{Fe_2O_3}[/TEX] = 0,02 mol => [TEX]n_{Fe}[/TEX] = 0,08 mol

[TEX] %Fe = 80[/TEX] ; [TEX]%Fe_2O_3 [/TEX]= 20
 
Last edited by a moderator:
Y

your_ever

Thổi một luồng CO qua hỗn hợp Fe và Fe2O3nung nóng được chất khí B và hỗn hợp D gồm
Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. cho B lội qua dd nước vôi trong dư thấy tạo 6 g kết tủa. hoà tan D
bằng H2SO4 đăc nóng thấy tạo ra 0,18 mol SO2 còn dd E. cô cạn E thu được 24 g muối
khan. xác định thành phần khối lượng hỗn hợp đầu.

[TEX]n_{Fe} [/TEX]= x ; [TEX]n_{O}[/TEX] = y

muối là [TEX]Fe_2(SO_4)_3 [/TEX]

n =[TEX] \frac{24}{400}[/TEX] = 0,06 mol

=> [TEX]n_{Fe}[/TEX] = x = 0,12 mol

x = 0,12 mol

3x – 2y = 0,36 => y = 0

=>[TEX] n_{O(Fe_2O_3)} [/TEX]= 0,06 mol

=> [TEX]n_{Fe_2O_3}[/TEX] = 0,02 mol => [TEX]n_{Fe}[/TEX] = 0,08 mol

[TEX] %Fe = 80[/TEX] ; [TEX]%Fe_2O_3 [/TEX]= 20

Bạn nói rõ pt 3x - 2y = 0,36 ở đâu cho mình với, mìh không hiểu lắm. với cả 6 g kết tủa

không dùng đến à
 
D

desert_eagle_tl

Thổi một luồng CO qua hỗn hợp Fe và Fe2O3nung nóng được chất khí B và hỗn hợp D gồm
Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. cho B lội qua dd nước vôi trong dư thấy tạo 6 g kết tủa. hoà tan D
bằng H2SO4 đăc nóng thấy tạo ra 0,18 mol SO2 còn dd E. cô cạn E thu được 24 g muối
khan. xác định thành phần khối lượng hỗn hợp đầu.


[TEX]n_{Fe_2(SO_4)_3} = 0,06[/TEX]

[TEX]Fe---> Fe^{3+} + 3e[/TEX]---------[TEX]S^{+6} +2e ---> S^{+4}[/TEX]

[TEX]C^{+2} ---> C^{+4} + 2e[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{Fe} = \frac{0,18.2 - 0,06.2}{3} = 0,08 mol [/TEX]

Bảo toan Fe : [TEX] \Rightarrow \frac{0,08}{2} + n_{Fe_2O_3} = 0,06[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{Fe_2O_3} = 0,02 mol[/TEX]

Đến đây bạn tính tiếp nhá ;););)
 
Top Bottom