[hoá 11]

A

acidnitric_hno3

cho 11.6g muối RCO3 tác dụng với HNO3 đ/n dư tạo ra m g muối và 4.48lit hỗn hợp khí NO2 vàCO2 Tính m
PT : RCO3 + 4HNO3 --> R(NO3)3 + NO2 + CO2 + 2H2O
Có nkhí = 0,2 mol
Theo Pt có: nNO2 = nCO2 = nRCO3
=> nRCO3 = 2nkhí = 0,4 mol
=> dễ tính được R = 56--> Fe
m = m Fe(NO3)3 = 0,4 . 242 = 96,8 g
 
H

hoc_hoi123

Giai Ho em bai nay di cac anh oi
cho 2,08 (g) hh KL gồm Fe , Cu(tỉ lệ mol 4:3) tác dụng vừa đủ với HNO3 0,75M thi thu dc V ml khí NO(dkc) .tìm %Fe
em chưa gặp dạng bài có tỉ lệ mol nen mong các anh giải chi tiết hộ em , cam on nhiều
 
H

hocmai.toanhoc

Giai Ho em bai nay di cac anh oi
cho 2,08 (g) hh KL gồm Fe , Cu(tỉ lệ mol 4:3) tác dụng vừa đủ với HNO3 0,75M thi thu dc V ml khí NO(dkc) .tìm %Fe
em chưa gặp dạng bài có tỉ lệ mol nen mong các anh giải chi tiết hộ em , cam on nhiều

Chào em!
Để anh giúp em cách làm dạng này nhé!
picture.php
 
Top Bottom