hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt 24 gam hỗn hợp X gồm Fe và Cu trong không khí thu được m gam hỗn hợp chất rắn Y gồm Fe, Cu, CuO,
latex.php
. Cho hỗn hợp Y vào dung dịch
latex.php
đặc, nóng dư thu được 6,72 lít
latex.php
(đktc) và 72,0 gam muối sunfat khan. Xác định giá trị của m ?
A. 26,4
B. 27,2
C. 28,8
D. 25,6



latex.php

latex.php
các bạn cho mình hỏi Fe và Cu tác dụng với H2SO4 dư thì nSO4 2- trong muối =nSO2 thật ,nhưng Fe3O4 tác dụng với H2SO4 thì nSO2 đâu có như vậy
 
N

ngocthao1995

Đốt 24 gam hỗn hợp X gồm Fe và Cu trong không khí thu được m gam hỗn hợp chất rắn Y gồm Fe, Cu, CuO,
latex.php
. Cho hỗn hợp Y vào dung dịch
latex.php
đặc, nóng dư thu được 6,72 lít
latex.php
(đktc) và 72,0 gam muối sunfat khan. Xác định giá trị của m ?
A. 26,4
B. 27,2
C. 28,8
D. 25,6



latex.php

latex.php
các bạn cho mình hỏi Fe và Cu tác dụng với H2SO4 dư thì nSO4 2- trong muối =nSO2 thật ,nhưng Fe3O4 tác dụng với H2SO4 thì nSO2 đâu có như vậy


Với những bài toán kiểu thế này bạn không cần phải xét phần giữa.

Bạn vẽ sơ đồ bài toán xét xem ban đầu có những chất gì cuối cùng tạo ra chất gì rồi sử

dụng bảo toàn e hoặc bảo toàn nguyên tố là được.

Ban đầu 2 chất tham gia phản ứng là Fe, Cu nên có nSO42- (muối) = nSO2 là hiển nhiên.:)

 
Top Bottom