hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập 1: hai cốc đựng dung dịch HCl đặt trên hai đĩa A B,cân ở trạng thái cân bằng,cho 5g CaCO3 vào A,và 4,787G M2CO3 vào B ,sau khi hai muối đã tan hoàn toàn ,cân trở lại vị trí cân bằng xác định M
bài tập 2:hòa tan 10g hh muối khan FeSO4 ,và Fe2(SO4)3,Dung dịch thu được phản ứng hoàn toàn với 1,58g KMnO4 trong môi trường H2SO4 thành phần % của Fe2(SO4)3 trong hh ban đầu là?
 
A

ahcanh95

bài tập 1: hai cốc đựng dung dịch HCl đặt trên hai đĩa A B,cân ở trạng thái cân bằng,cho 5g CaCO3 vào A,và 4,787G M2CO3 vào B ,sau khi hai muối đã tan hoàn toàn ,cân trở lại vị trí cân bằng xác định M
bài tập 2:hòa tan 10g hh muối khan FeSO4 ,và Fe2(SO4)3,Dung dịch thu được phản ứng hoàn toàn với 1,58g KMnO4 trong môi trường H2SO4 thành phần % của Fe2(SO4)3 trong hh ban đầu là?

Câu 1: mol CaCO3 = 5 / 100 = 0,05 mol. => mol CO2 thoát ra khi td HCl = 0,05

=> m dung dịch sau p/ứ tăng = 5 - 0,05 . 44 = 2,8 gam

Khi cho đĩa B 4,787 gam thì cân cân = => m CO2 thoát ra = 4,787 - 2,8 = 1,987 gam

-> mol CO2 thoát ra từ đĩa B = 0,04516 mol = mol M2CO3

=> M = 4,787 / 0,04516 = 106 => M là Na

Câu 2: chỉ có FeSO4 p/ứ thui. mol KMnO4 = 0,01

10FeSO4 + 2KMnO4 + 8H2SO4 = 5Fe2(SO4)3 + 2MnSO4 + K2SO4 + 8H2O ( trôm chỉa dc cái pt)

=> mol FeSO4 = 0,05 mol => m FeSO4 = 7,6 gam => m Fe2(SO4)3 = 2,4 gam

=> % Fe2(SO4)3 = 24%
 
Top Bottom