Hóa 11

A

ahcanh95

chomg hh Feo Fe3o4 Fe2O3 Fe tác dung với H2SO4 thu được 55,96g muối ,sục Cl2 vào thu được 59,51g muối tính mg

nhờ bạn mà mình biết dc nhiều phương trình hơn đó, cái gì ko biết thì tra google.

Quy đổi về FeO và Fe2O3

td H2SO4 sẽ ra 2muối là FeSO4 và Fe2(SO4)3. Nhưng chỉ có FeSO4 td dc với Cl2 thôi.

m tăng lên chính là m cl p/ứ = 3,55 => mol Cl2 = 0,05 mol

có pt: 6FeSO4 + 3Cl2 -> 2FeCl3 + 2Fe2(SO4)3 => mol FeSO4 = 0,1 mol

=> m Fe2(SO4)3 trong 55,96 gam = 55,96 - 15,2 = 40,76 gam => mol Fe2(SO4)3 = 0,1019 mol

=> mol FeO = 0,1 . mol Fe2O3 = 0,1019

=> m = 23,504 gam
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom