hóa 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm O2 và O3 có tỉ khối với H2 là 19,2 ,hỗn hộp B gồm CO và H2 có tỉ khối với H2 là 3,6 .Trộn A với B sao đó đốt cháy hoàn toàn .Dê pứ vừa đủ cần trộn A và B theo tỉ lệ thể tích tương ứng là ?
giúp mình nha các bạn
 
A

ahcanh95

hỗn hợp A gồm O2 và O3 có tỉ khối với H2 là 19,2 ,hỗn hộp B gồm CO và H2 có tỉ khối với H2 là 3,6 .Trộn A với B sao đó đốt cháy hoàn toàn .Dê pứ vừa đủ cần trộn A và B theo tỉ lệ thể tích tương ứng là ?
giúp mình nha các bạn

Bài này mình ko chắc lắm, chả biết có đúng ko. Nhiều khả năng sai.

Dựa vào tỉ khối => 2 . mol O2 = 3 . mol O3 và 4 . mol CO = mol H2

Gọi hỗn hợp A có mol = a => mol O2 = 0,6a , mol O3 = 0,4a

Gọi hỗn hợp B có mol = b => mol CO = 0,2 b , mol H2 = 0,8 b

CO + O3 => CO2 + O2

H2 + O3 => H2O + O2

O2 tiếp tục td H2 và CO

=> cuồi cùng sp là H2O và CO2

=> mol O = 1/2 mol H2 + mol CO = 0,6b

mà O = 2 mol O2 + 3 mol O3 = 2,4 a

=> 0,6b = 2,4a => a/b = 1/4
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

hỗn hợp A gồm O2 và O3 có tỉ khối với H2 là 19,2 ,hỗn hộp B gồm CO và H2 có tỉ khối với H2 là 3,6 .Trộn A với B sao đó đốt cháy hoàn toàn .Dê pứ vừa đủ cần trộn A và B theo tỉ lệ thể tích tương ứng là ?
giúp mình nha các bạn

Dùng sơ đồ đường chéo , tìm được

[TEX]\frac{nO2}{nO3} = \frac{3}{2}[/TEX]

[TEX]\frac{nCO}{nH2} = \frac{1}{4}[/TEX]

Ta có
O2 : 3a ------------------ CO b
----------------+-------------------------------> CO2 + H2O
O3 : 2a--------------------H2 : 4b

Bảo toàn O ==> 2.3a + 3.2a + b = 2b + 4b ==> [TEX]\frac{a}{b} = \frac{5}{12}[/TEX]

[TEX]\frac{V A}{V B } = \frac{5a}{5b} = \frac{5}{12}[/TEX]

Số xấu thế /:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
Top Bottom